"BÁCH KHOA THƯ PHONG THỦY" - Miền Đất Hứa Chứa Đựng Nhiều Bí Ẩn Cho Độc Giả.

"Bách khoa thư phong thủy - Dương trạch, âm phần diệu dụng" là cuốn sách phong thủy phổ cập mang tính thực dụng, vừa có sự ứng dụng của tri thức phong thủy, những kinh nghiệm truyền thống, đồng thời cũng có cả sự ứng dụng về tri thức phong thủy trong lĩnh vực nhà ở, chiêu tài, sức khỏe, tình cảm...
Review sách • 28/11/2019

Phong thủy hiện hữu trong đời sống như thế nào?

Phong thủy ngày càng phổ biến trong đối với mỗi người xuất phát từ chính nhu cầu của cuộc sống. Phương vị nào trong năm sẽ mang vận khí tốt, xây dựng nhà cửa như thế nào để gia đạo thêm hạnh phúc, an yên? Vận hạn của mười hai con giáp trong năm sẽ có xu hướng hung hay cát? Phương pháp nào để hóa giải hay kích hoạt tài lộc cho bản thân cũng như gia đình bạn? Khoa học Phong thủy sẽ mang đến cho bạn những tri thức kỳ diệu giải đáp cho những vấn đề đó.

"Phong" là gió, "Thủy" là nước, hai sự vật của tự nhiên tượng trưng cho sự chuyển động của năng lượng tự nhiên, không khí và mạch nước. Từ đó, chúng ta có thể hiểu, phong thủy bao gồm tất cả những yếu tố của tự nhiên, môi trường, thiên văn, khí tượng, địa chất, là sự kết hợp và dung hòa của các nguồn năng lượng của tự nhiên đến với cuộc sống của con người.

Theo nghĩa đen, “Phong thủy” mang hàm ý là “gió” và “nước”. Thuật ngữ này dùng để chỉ đất đai, đồi núi, thung lũng, các dòng chảy của nước. Mọi kích thước, hình dáng, phương hướng và tầng cấp của những thực thể này được quyết định bởi sự tương tác của hai yếu tố là gió và nước.

Tìm hiểu và nghiên cứu về phong thủy chính là để nắm bắt được khoa học về phương pháp cải thiện và bố trí môi trường sống theo quy luận vận động của âm dương ngũ hành. Đó chính là điều kiện để tạo ra sự hài hòa về mặt năng lượng và đem lại những cát lành, may mắn cho gia chủ sinh sống, làm việc trong môi trường đó. 

Hơn thế, phong thủy sẽ giúp ta nắm được phương pháp giải quyết sự mất cân bằng trong cuộc sống và môi trường xung quanh làm sao để có một nhịp sống, sinh hoạt hài hòa. Phong thủy có mối liên hệ trực tiếp và sâu sắc đối với đời sống của con người bao gồm nhà cửa, đất đai, phương hướng, bởi vậy, trong hành trình phát triển của mình, bạn nên ít nhiều lưu tâm đến lĩnh vực này để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, thuận lợi và may mắn hơn.

Phong thủy - miền đất hứa dành cho mỗi độc giả!

Ngày nay, phong thủy ngày càng phát triển và được coi là khoa học nghiên cứu về sự vận động, dung hòa giữa các vũ trụ với cuộc sống của con người và ngược lại. Quy luật vận động của thiên nhiên và vũ trụ này có tác động trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của con  này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của con người. Nếu chúng ta sinh sống, cư ngụ và làm việc tại những vị trí có phong thủy thuận lợi, yếu tối về thiên nhiên, cảnh quan xung quanh được dung hòa, vận khí của đất tốt thì cuộc sống của các thành viên sống trong gia đỉnh sẽ gặp được nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no.

Hiểu và nắm bắt được quá trình vận động của thiên nhiên, vũ trụ, của phong thủy, chúng ta sẽ biết cách tận dụng những điều tốt và hạn chế những điềm xấu cho người thân và gia đình. Điều này cũng làm cho cuộc sống trở nên bớt căng thẳng, sự nghiệp được hanh thông, thuận lợi và thuận buồm xuôi gió. 

Từ xa xưa, người Trung Hoa cổ đã tiến hành thực nghiệm phong thủy. Họ chia vạn vật trong vũ trụ thành 5 hành (yếu tố) cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và hai dạng năng lượng: Âm/Dương.

Nguồn năng lượng này được gọi là Khí, hay là Nguyên khí Trời Đất do Rồng thổi ra, giúp mang lại may mắn cho những người được Khí này bao bọc.

Theo thuyết Âm Dương (sự cân bằng tự nhiên) cho rằng, mọi loại trạng thái khi phát triển đến cùng cực đều chuyển sang trạng thái đối lập. Âm chuyển thành dương, dương chuyển thành âm. Lối sống con người hiện nay quá cực đoan, ngày càng xa cách môi trường tự nhiên. Vì thế, con người ngày càng căng thẳng, mắc nhiều bệnh tật. Việc chuyển sang trạng thái tự nhiên là quy luật tất yếu sẽ xảy ra.

Ngày nay nhiều quốc gia có nền khoa học công nghệ tiên tiến cũng có những cơ quan chuyên nghiên cứu về phong thủy, bở đây là bộ môn hết sức gần gũi với hiện thực đời sống của con người, dù rằng vẫn còn nhiều trường phái và quan điểm khác nhau, đôi khi là cả những điều chưa lý giải được. Tuy nhiên, việc ứng dụng phong thủy vào cuộc sống sẽ mang đến những thay đổi tích cực, những trải nghiệm thú vị đối với cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi ra đình, tổ chức.

Phong thuỷ đặc biệt có giá trị trong việc xây dựng và thiết kế kiến trúc nhà ở, công ty, cửa hàngđể sao cho vừa đáp ứng được tiêu chí về thẩm mỹ và góp phần mang lại tài lộc cho gia chủ. 

Những điều đọng lại khi đọc Bách khoa thư phong thủy

"Bách khoa thư phong thủy" là tuyển tập kiến thức về phong thủy cơ bản nhất, hữu ích nhất mà mỗi chúng ta đều nên trang bị như một cẩm nang cho những giải pháp kiến tạo cuộc sống của chính bạn cũng như những người xung quanh. Với phong cách sắp xếp nội dung tỉ mỉ và tinh tế từ những kiến thức đơn giản đến chuyên sâu nhưng hết sức dễ đọc, dễ hiểu bởi đồ hình minh họa rõ ràng, dễ hình dung, cuốn sách là sự lựa chọn không thể thiếu đối với bạn đọc.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm được những thắc mắc, băn khoăn của chính mình trong hệ thống hơn hai ngàn câu hỏi đáp về mọi vấn đề trong lĩnh vực phong thủy.