Sự Nghiệp Của Người Tuổi Tý

Sự nghiệp của người tuổi Tý phát triển theo hướng như thế nào?
Tử Vi - Bát Tự • 07/09/2020
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tý là một trong số 12 địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ nhất. Do sử dụng thiên can địa chi có tính tuần hoàn nên có thể coi đứng trước nó là Hợi, đứng sau nó là Sửu. Tý thuộc Dương, theo tam hợp thì tuổi Tý hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn, nhị hợp thì tuổi Tý hợp với tuổi Sửu. Vậy sự nghiệp của những người tuổi Tý sẽ phát triển theo hướng như thế nào? Và nghề nghiệp nào phù hợp với những người tuổi Tý? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Con đường sự nghiệp của người tuổi Tý

Với tính cách mềm yếu, nhu nhược, lại nhiệt tình và khá cố chấp nên người tuổi Tý thường không thể kiểm soát được lý trí của mình và có thể sẽ làm những việc bất lợi cho sự phát triển của sự nghiệp. Rất có thể họ sẽ chịu sự chi phối của tư tưởng cầu may, mang sự nghiệp ra để đặt cược vào canh bạc cuối cùng nên sẽ gặp phải thất bại nặng nề.

Người tuổi Tý thường chú tâm theo đuổi mục tiêu kiếm tiền (Ảnh minh họa)

Một đặc điểm tính cách khác của người tuổi Tý là sau khi xác định được một mục tiêu nào đó, đặc biệt là mục tiêu phải kiếm thật nhiều tiền, họ thường cố gắng hết sức để đạt được nó mà không biết mệt mỏi. Tính cách này giúp họ thường xuyên thực hiện được những mục tiêu của mình.

Chính vì thế mà người tuổi Tý rất ít khi phải lo buồn về chuyện tiền bạc trong suốt cả cuộc đời. Tuy nhiên, có một điểm và cũng là điểm yếu của họ trong chuyện tiền bạc, đó là: Tuy đã rất cẩn trọng trong khi xử lý những vấn đề liên quan đến tiền, nhưng vì tính cách quá mềm yếu nên họ thường xuyên bị người khác lừa gạt, lợi dụng và nếu những tổn thất về tiền bạc đó quá lớn thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến con đường phát triển sự nghiệp của họ.

2. Nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Tý

Người tuổi Tý vốn rất tích cực và có tính tự lập nên những công việc có không gian để được tự do phát triển, không bị hạn chế sẽ phù hợp với họ hơn là làm viên chức nhà nước. Một số công việc phù hợp với họ như học giả, nhà soạn nhạc, nhà phê bình,....

Nếu làm việc độc lập thì chắc chắn công việc của họ sẽ không xảy ra bất cứ trục trặc gì và có thể tiến hành một cách thuận lợi.

Tuy nhiên, nếu người tuổi Tý kết hợp làm việc với người khác thì rất dễ mất đi hứng thú sáng tạo. Vì vậy, họ cần học được cách phối hợp với những người khác cũng như điều chỉnh mình trong mọi mối quan hệ.

Trực giác của họ vô cùng nhạy bén trước những sự việc tưởng chừng như rất nhỏ nhặt. Họ có thể nắm bắt rất tốt về tính động cơ cũng như mức độ phối hợp của sự việc. Ngoài ra, họ cũng là những người biết phân biệt phải trái, biết lắng nghe bằng cả hai tai để không lẫn lộn mọi chuyện. Họ rất phù hợp với những công việc mang tính chất cải biến các sự vật cũ hoặc giàu tính sáng tạo.

Vì có trực giác nhạy bén nên người tuổi Tỷ cũng rất hợp với những công việc mang tính nghệ thuật hoặc cần sự tỉ mỉ, tinh xảo. Một số công việc đòi hỏi kỹ xảo như quản lý sản phẩm, mỹ thuật, gia công hàng thủ công mỹ nghệ, quay phim, chụp ảnh nghệ thuật,...cũng rất phù hợp với họ. Những công việc này không những giúp họ phát huy được sở trường của mình mà còn đạt được những thành tích cao và đáng nể.

Đồng thời, vì có khả năng quan sát tốt nên họ cũng rất phù hợp với các công việc mang tính tuyên truyền hay tính sáng tạo. Họ có sự miêu tả sâu sắc trước cuộc sống, sự lĩnh hội đầy đủ về vận mệnh, khiếu tả đúng sự thật trước mọi sự việc, có trí tưởng tượng bay bổng nhưng không hoang tưởng. Trước tất cả mọi việc, họ đều có phương pháp riêng của mình để luôn ung dung, tự tại và thoải mái nhất.

Tuy là một người rất nổi bật trong mắt mọi người nhưng người tuổi Tý lại không thích hợp để làm những công việc có liên quan đến chính trị, công tác xã hội. Nói tóm lại, tất cả các công việc có liên quan ít nhiều đến chính trị như làm cảnh sát, sĩ quan quân đội hoặc các công việc đòi hỏi sự cương nghị, thẳng thắn đều không phù hợp với họ.

3. Tính cách của người tuổi Tý trong công việc

Người tuổi Tý thường có tính cách phóng khoáng, vui vẻ và rất giỏi giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng gặp một vài người tuổi Tý nhưng lại thích phê bình, thích làm rối tung mọi chuyện hoặc ưa kiểu “bới lông tìm vết”. Nói tóm lại, họ là những người dễ kết bạn, thích tụ họp và tham gia vào nhiều tổ chức khác nhau. Tính cách này rất có lợi cho sự phát triển trong sự nghiệp của họ. Họ thích được tham gia vào tất cả mọi việc. Nếu tổ chức mà họ tham gia có thể chấp nhận được tính cách của họ thì họ sẽ hợp tác rất tốt với tất cả mọi người.

Người tuổi Tý rất giỏi giao tiếp, luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi việc, Họ thường thẳng thắn bày tỏ quan điểm với những người mà mình thật sự quý mến. Vì vậy, nếu người nào đó nhận được một món quà tặng quý giá từ một người tuổi Tý thì điều đó cũng có nghĩa là họ được người tuổi Tý đó đánh giá rất cao.

Người tuổi Tý thường rất dễ bị kích động. Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp, họ đều có thể kiểm soát được bản thân mình. Đặc điểm này giải thích vì sao họ được nhiều người yêu mến và cũng có rất nhiều bạn bè. Cũng vì luôn kiểm soát được mình nên họ chỉ đắc tội với rất ít người, và mỗi khi gặp khó khăn, trắc trở trong công việc thì đều nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người khác.

 

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ