Bố mẹ tuổi nào hợp sinh con năm 2022?

Sinh con năm 2022 Nhâm Dần hợp với bố mẹ tuổi nào? Phong thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.
Tử Vi - Bát Tự • 14/02/2022
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Năm 2022 bố mẹ tuổi nào hợp sinh con?

Theo ngũ hành

Theo quan niệm ngũ hành, vạn vật trên đời đều được cấu tạo bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Theo ngũ hành

Theo quy luật này ta thấy người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, bố mẹ mệnh Kim, Thủy, Thổ rất hợp để sinh con năm Nhâm Dần. Đặc biệt:

  • Mệnh Kim: Bố mẹ thuộc tuổi Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Thìn (2000)...
  • Mệnh Thổ: Các tuổi hợp sinh con năm 2022 là Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999)...
  • Mệnh Thủy: Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997)...

Theo Thiên can

Người xưa quy định 10 Thiên can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong số đó, con sinh năm 2022 thuộc Nhâm Dần, thuộc Nhâm hành Thủy. Can Nhâm tương hợp với can Đinh nên bố mẹ nào thuộc Đinh can thì cho con sinh năm nay là tốt nhất.

Ngoài ra, bố mẹ tuổi Canh, can Tân thuộc mệnh Kim cũng rất hợp để sinh con năm 2022 vì Kim sinh Thủy.

Theo Thiên can

Đặc biệt:

Can Đinh: (năm sinh có chữ số cuối là 7) gồm 1977 (Đinh Tỵ), 1997 (Đinh Sửu). Đặc biệt tuổi Đinh Mão 1987 (Đinh Mão) không hợp để sinh con năm 2022 vì mệnh Hỏa.

Can Canh: (năm sinh có chữ số 0 ở cuối) gồm 1970 (Canh Tuất), 1990 (Canh Ngọ), 2000 (Canh Thìn). Đặc biệt những người sinh năm 1980 (Canh Thân) mệnh Mộc không hợp để sinh năm nay.

Can Tân: (năm sinh, số cuối là 1) gồm 1971 (Tân Hợi), 1991 (Tân Mùi). Đặc biệt bố mẹ sinh năm 1981 (Tân Dậu) không nên sinh con vì mang mệnh Mộc.

Theo địa chi

Tuổi Mão

Khi nói đến việc sinh con hợp tuổi, chúng ta thấy rằng năm 2022 là năm sinh con hợp với những người tuổi Mão. Những em bé tuổi Dần sẽ mang đến cho cha mẹ nhiều niềm vui, hy vọng mới và giúp bạn đạt được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Sự nghiệp của bản mệnh phát triển thuận lợi, một phần do các mối quan hệ xã giao hài hòa, một phần do bản thân nỗ lực và cố gắng không ngừng.

Tình hình tài chính của gia đình về cơ bản là tốt. Bạn có thể nhận được rất nhiều tiền thưởng từ việc đầu tư hoặc làm việc bán thời gian. Túi tiền dồi dào cho phép bạn chăm lo cho gia đình và chào đón thành viên mới.

Trong quá trình nuôi dạy con nhỏ có thể xảy ra mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái, nhưng đây cũng là thời gian để hai bên học cách dung hòa, học hỏi lẫn nhau, để không khí trong gia đình luôn hòa thuận, đầm ấm.

Người tuổi Ngọ

Theo tử vi, tuổi Ngọ là một trong những con giáp thích hợp sinh con nhất trong năm 2022. Vì tuổi Dần đã tạo thế tam hợp, nên sinh con vào năm này mang lại hiệu quả tích cực cho sự nghiệp của cha mẹ, làm cho mọi việc suôn sẻ. Không chỉ vậy, tuổi Ngọ sinh con năm 2022 còn giúp cho gia đình bền chặt hơn.

Về sự nghiệp, bản mệnh có thể thiết lập các mối quan hệ xã giao đầy triển vọng, dễ dàng được quý nhân giúp đỡ, công việc thăng tiến. Nhanh chóng giải quyết các vấn đề trước đây và cho bạn thêm niềm tin vào tương lai.

Về tài lộc, các nhà đầu tư, kinh doanh dễ tìm được những thương vụ béo bở. Nếu định mua đất, mua bán nhà đất cũng thuận lợi, nếu đã có dự định, kế hoạch thì hãy thực hiện ngay từ bây giờ.

Về tình cảm, các cặp đôi cũng có nhiều thời gian quan tâm đến nhau hơn. Ngoài ra, do được sự quan tâm, chăm sóc của hai bên gia đình nên tâm trạng đôi bên luôn thoải mái, vui vẻ.

Tuổi Tuất

Những người sinh năm Nhâm Tuất có thể chọn sinh con năm 2022 vì bé sinh năm Nhâm Dần là hoàn toàn hợp với tuổi của bạn. Việc sinh con không chỉ mang lại may mắn, thuận lợi cho gia đình mà còn phù hợp với tính cách của cha mẹ và góp phần tạo nên sự hòa thuận, êm ấm cho gia đình. 

Cụ thể, công việc thuận lợi đã giúp tôi thuận lợi thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Bạn lấy được lòng tin của những người xung quanh và nhờ đó mà tiến xa hơn nhiều người khác.

Đây cũng là thời điểm tốt để ký một hợp đồng lớn, không chỉ cho bản thân mà còn cho toàn đội. Có nhiều điểm sáng cho vận may về tài lộc, cũng như giúp bạn cải thiện cuộc sống gia đình, vợ chồng trẻ bắt đầu có của ăn của để.

Tình cảm vợ chồng nhìn chung ổn định vì đôi bên dần biết quan tâm đến nhau và hiểu rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với gia đình. Cả hai đều đã đủ trưởng thành để sinh con, nuôi nấng, dạy dỗ chúng sau này.

Theo địa chi

2. Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2022? 

Dưới đây là những độ tuổi không hợp để bố mẹ sinh con năm 2022. Một phần do những tuổi này phạm phải Thái Tuế nên năm Nhâm Dần dễ bị căng thẳng, tinh thần bất ổn. Điều này một phần là do vẫn còn tồn tại nhiều bất đồng và những tác động bên ngoài. Do đó, việc bạn có thực sự muốn có con trong năm nay hay không cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Tuổi Thân (Xung Thái Tuế)

Bố mẹ tuổi Thân không nên sinh con năm 2022 vì Dần và con Thân tạo nên tình trạng tứ hành xung. Sinh con trong năm này không chỉ ảnh hưởng không tốt đến vận may mà bé còn bị ảnh hưởng xấu, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình.

Về sự nghiệp, bản mệnh có thể phải gặp nhiều rắc rối với lãnh đạo và đồng nghiệp, dễ khiến tinh thần rơi vào trạng thái căng thẳng.

Nếu mang thai vào thời điểm này, bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn và không được nghỉ ngơi đầy đủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng thai nhi và việc chăm sóc trẻ sau này.

Tài lộc có thể không được như ý muốn, thậm chí một số gia đình còn gặp khó khăn, chưa biết cách làm ăn. Nếu tài chính không đủ đảm bảo cho việc sinh con trong hoàn cảnh phù hợp thì hai vợ chồng nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Về mặt tình cảm, áp lực trong cuộc sống khiến đôi bạn trẻ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã trong công việc, không đưa ra được ý kiến ​​thống nhất.

Bé sinh vào năm này cũng sẽ bị ảnh hưởng không khí gia đình nhiều, dễ khiến bố mẹ cãi vã, hoặc bố mẹ quá bận rộn, căng thẳng không có thời gian chăm sóc con cái. Con cái sinh năm Dần không hợp tuổi với cha mẹ, có thể đau ốm thường xuyên, khi lớn lên dễ bất hòa với cha mẹ khiến gia đình luôn căng thẳng.

Tuổi Tỵ không nên sinh con năm Nhâm Dần

Trên thực tế, năm 2022 không phải là một năm thuận lợi đối với những người sinh năm Tỵ. Vì đương số đang gặp cục diện Hình Thái Tuế. Vì vậy, nếu gia đình có kế hoạch sinh con vào thời điểm này thì phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu không sẽ dễ gặp phải nhiều rắc rối, đứa bé sinh ra cũng bị ảnh hưởng không tốt.

Trong năm nay, bản mệnh thường phải gặp khá nhiều rắc rối và khó khăn trong công việc. Những mâu thuẫn và bất đồng với đồng nghiệp thường cần thời gian để giải quyết.

Ngay cả khi thành công và được lãnh đạo chú ý, bạn cũng phải để mắt đến những kẻ tiểu nhân ghen tị. Vì vậy, có thể nói tuổi Tỵ sẽ phải chịu áp lực vô cùng lớn từ thế giới bên ngoài.

Tình hình kinh tế không được cải thiện đáng kể. Nếu bạn chỉ là một người làm công ăn lương bình thường, bạn hiếm khi có cơ hội được thăng chức, tăng lương. Trước khi quyết định sinh con vào năm 2022, vợ chồng bạn cần cân nhắc tình hình tài chính của gia đình.

Năm nay vợ chồng cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Hai người dường như luôn có những suy nghĩ, trăn trở khác nhau khó dung hòa.

Nếu một đứa trẻ được sinh ra trong một môi trường gia đình không hòa thuận, nó thường không nhận được sự quan tâm và chăm sóc thích hợp từ cả cha và mẹ. Bản thân bé tuổi Dần phải chịu ảnh hưởng xấu của gia đình và vận thế mang đến.

Điều tiếp theo là tính cách của bố mẹ tuổi Tỵ không hợp với con tuổi Dần, sau này dễ dẫn đến xung đột, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, khiến ai cũng căng thẳng.

Bố mẹ tuổi Hợi (Phá Thái Tuế)

Tuổi Hợi cũng không hợp để sinh con năm 2022. Ngoài nhiều rắc rối do quá trình sinh nở mang lại, bạn còn dễ gặp nhiều ảnh hưởng xấu ngoài xã hội và chính gia đình của mình.

Tuổi Dần và Hợi hình thành Tương Phá (Phá Thái Tuế) có ảnh hưởng lớn nhất đến mặt tình cảm. Bản mệnh thường xuyên va chạm với nửa kia, với anh em, người lớn tuổi trong gia đình.

Điều này có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng, ức chế và tác động tiêu cực đến thai phụ. Lúc này, các thành viên trong gia đình nên nhường nhịn nhau thì gia đình mới êm ấm.

Các kết nối xã hội cũng không có tác dụng tích cực. Bạn dễ xảy ra xung đột với bạn bè, đồng nghiệp và khó có thể tiến triển thuận lợi. Bé sinh năm Dần không hợp với bố mẹ tuổi Hợi. Trong quá trình nuôi dạy con cái, cha mẹ và con cái thường xảy ra mâu thuẫn, bất đồng trong nhiều vấn đề.

>>>> Xem thêm:

Sinh con năm 2022 tháng nào đẹp?

Gợi ý đặt tên con trai họ Vũ năm 2022 hay và ý nghĩa

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: #sinh con năm 2022,
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ