Nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Tiện lợi hay mối hiểm họa không ngờ?

Không ít gia đình xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Liệu điều này có phù hợp với phong thủy hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Tin tức • 17/07/2021

Ngày nay, có không ít gia đình xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Có thể là để tiết kiệm không gian, cũng có thể vì sự tiện lợi cho gia chủ. Liệu điều này có phù hợp với phong thủy hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?
Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Người xưa có câu: "Nước giếng không phạm nước sông", lẽ thường tình là như vậy. Phòng ngủ nên tách biệt với nhà vệ sinh. Phong thủy xưa cho rằng: phòng ngủ nên đặt nơi trung tâm, là nơi sinh khí mạnh nhất trong một ngôi nhà. Nơi đó nên yên tĩnh, sạch sẽ, nếu có lửa hay nước kèm theo đều không tốt.

Phòng vệ sinh là nơi âm khí tương đối nặng nề, đồng thời cũng là nơi sản sinh không khí ô nhiễm. Nếu bố trí nhà vệ sinh không phù hợp có thể sẽ ảnh hưởng đến não, tâm thần, nội tạng và tủy sống.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm thấp. Khi tắm, nhất là khi tắm nước nóng, tắm xông hơi, hơi nước sẽ bốc lên mù mịt. Thể khí ẩm ướt này xộc ra phòng ngủ liên thông với nó. Điều này sẽ làm cho giường đệm, chăn màn hấp thụ hơi nước sẽ ẩm ướt, gây mốc, khiến chúng ta khó chịu khi ngủ.

Lâu dần, ta cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau nhức nhưng lại không biết nguyên nhân cụ thể do đâu. Nếu nghiêm trọng còn có thể dẫn tới bệnh viêm đường tiết niệu.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ, làm thế nào để hóa giải?

Việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ là không tốt. Gia chủ có thể giải quyết bằng những cách sau:

Đặt cây cảnh lá to

Lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế. Những loại cây mà Phong Thủy Tam Nguyên gợi ý cho bạn là: cây ngũ gia bì, cây dương xỉ...

Cây ngũ gia bì đặt trong nhà vệ sinh
Cây ngũ gia bì đặt trong nhà vệ sinh

Lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế. Những loại cây mà Phong Thủy Tam Nguyên gợi ý cho bạn là: cây ngũ gia bì, cây dương xỉ, cây mẫu tử, cây cọ cảnh...

Đặt tấm bình phong

Đặt tấm bình phong ngăn cách các phòng
Đặt tấm bình phong ngăn cách các phòng

Nếu diện tích phòng đủ rộng, gia chủ nên đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng, cao ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

Đặt Bảo Bình Thủy

Bảo Bình Thủy là một hũ đá thạch anh có tác dụng hút âm khí rất tốt. Bởi đá thạch anh mang tính dương khí mạnh, giúp hóa giải uế khí nhà vệ sinh. Gia chủ có thể đặt trực tiếp dưới sàn nhà vệ sinh và cần thay nước hoặc lau rửa lại đá khi có hiện tượng vẩn đục.

Đây là cách hóa giải rất hiệu quả đối với trường hợp nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Bảo Bình Thủy hóa giải âm khí nhà vệ sinh
Bảo Bình Thủy hóa giải âm khí nhà vệ sinh

Đọc thêm: Trang trí nhà lòe loẹt nên hay không? Những lưu ý trang trí nhà đẹp

Đừng để "phản quang sát" nhà ở gây hại đến bạn và gia đình

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của quý độc giả. Nếu quý vị cần được tư vấn, vui lòng gọi đến số Hotline: 1900.2292 để được hỗ trợ. Chúc gia chủ và gia đình luôn bình an và hạnh phúc.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h