5 Đại Kị Cổng Nhà: Phá Tài Suy Vận

Bạn có biết cổng nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của gia chủ? Bạn có biết cổng nhà có thể gặp nhiều kị lực, gây ra nhiều tai ương cho người nhà? Bạn có biết cách xây dựng và hóa giải các kị lực của cổng nhà? Nếu bạn chưa biết, hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu về 5 Đại Kị Cổng Nhà: Phá Tài Suy Vận trong bài viết này.
Tin tức • 08/07/2023
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến
Cổng nhà có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cổng nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, bởi nó là nơi tiếp nhận và phân phối luồng khí cho ngôi nhà. Cổng nhà cũng là mặt tiền của ngôi nhà, thể hiện sự sang trọng, uy nghi và đẳng cấp của gia chủ. Ngoài ra, cổng nhà còn là một vật phẩm hộ mệnh, bảo vệ người nhà khỏi các sát khí, tà khí và tiểu nhân.

Do đó, việc xây dựng và bố trí cổng nhà sao cho hợp lý, hợp phong thủy là rất quan trọng. Nếu cổng nhà được xây dựng đúng phong thủy, sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và bình an. Ngược lại, nếu cổng nhà gặp các kị lực, sẽ gây ra nhiều tai ương, thất thoát và suy vận cho gia chủ.

5 Đại Kị Cổng Nhà: Phá Tài Suy Vận
Trong phong thủy, có 5 loại kị lực mà cổng nhà thường gặp phải. Đó là:

1. Cổng cao hơn nhà
Điều này sẽ gây thất thoát tiền của, làm ra bao nhiêu của cải cũng sẽ bị tiêu tán. Nên xây dựng cổng có kích thước phù hợp với ngôi nhà và không quá cao.

Hóa giải: Bạn có thể treo một chiếc chuông gió hoặc một chiếc đèn lồng ở giữa cổng để giảm chiều cao của cổng. Bạn cũng có thể trồng cây xanh hoặc đặt một bức tường ngăn cách giữa cổng và ngôi nhà để tạo ra một không gian riêng biệt.

2. Cổng đối xung đường đi
Điều này sẽ khiến ngôi nhà dễ bị nguy hiểm về tính mạng do có thể bị xe cộ đâm thẳng vào. Nên tránh xây dựng cổng đối xung với đường đi hoặc treo gương bát quái để phản chiếu.

Hóa giải: Bạn có thể treo một chiếc gương bát quái ở trên cổng để hóa giải sát khí từ đường đi. Bạn cũng có thể đặt một đôi sư tử đá hoặc hai cây đèn ở hai bên cổng để tạo ra một lối vào riêng biệt và bảo vệ ngôi nhà.

3. Không để vật nhọn đối xung với cổng nhà

Điều này sẽ khiến người nhà dễ mắc các bệnh về tim mạch hoặc xảy ra hỏa hoạn. Nếu có vật nhọn đối xung, có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái hoặc đặt một đôi sư tử đá ở cổng.

Hóa giải: Bạn có thể treo một chiếc gương bát quái ở trên cổng để phản chiếu vật nhọn và hóa giải sát khí. Bạn cũng có thể đặt một đôi sư tử đá hoặc hai cây đèn ở hai bên cổng để tạo ra một lối vào riêng biệt và bảo vệ ngôi nhà.

4. Cổng đối diện phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp
Điều này sẽ khiến luồng khí xung khắc, ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe và cuộc sống của gia chủ. Nên tránh xây dựng cổng đối diện với những phòng này hoặc che chắn bằng rèm cửa, cây xanh.

Hóa giải: Bạn có thể treo một rèm cửa hoặc một bức tranh phong cảnh ở phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp để che đi sự đối diện với cổng. Bạn cũng có thể trồng cây xanh hoặc đặt một bình hoa ở phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp để tạo ra một không gian xanh mát và hài hòa.

5. Cổng gặp phong sát, hỏa sát, thủy sát, âm sát
Điều này sẽ khiến luồng khí bị xáo trộn, gây ra nhiều tai ương cho gia chủ. Nên xây dựng cổng tránh gặp các sát khí này hoặc hóa giải bằng các phương pháp phong thủy.

 

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Văn phòng Cần Thơ: 71 Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ