Đừng để "phản quang sát" nhà ở gây hại đến bạn và gia đình

Thế nào là phản quang sát? Thế sát này có ảnh hưởng đến gia đình bạn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Tin tức • 14/07/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Thế nào là phản quang sát? Thế sát này có ảnh hưởng đến gia đình bạn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là phản quang sát?

Phong thủy học đặc biệt nhấn mạnh phản quang, gọi là "phản quang sát". Thời cổ đại, hiện tượng phản quang sát thường do hồ ao, sông ngòi nằm phía ngoài nhà gây ra. Đó là loại phản quang tự nhiên, ánh sáng chập chờn, lung linh phản chiếu vào trong nhà.

Phản quang từ hồ ao
Phản quang từ hồ ao

Ngày nay, đặc biệt tại các đô thị, phần lớn phản quang sát đều có nguồn gốc nhân tạo. Nhiều tòa nhà gắn kính thủy tinh xung quanh, ánh sáng phản xạ của nó chiếu rọi vào những ngôi nhà xung quanh cũng gây nên hiện tượng phản quang sát.

Ngoài ra, một số loại phản quang có hại khác đến từ những bảng hiệu, bảng quảng cáo kết bằng đèn huỳnh quang dày đặc với công suất lớn thường gặp tại các khu thương mại sầm uất.

Tác hại của phản quang sát

Gây rối loạn tâm lý

Tâm lý bức bối, khó chịu
Tâm lý bức bối, khó chịu

Nếu như là phản quang của mặt nước sông vào trong nhà, tạo nên những gợn sóng chập chờn không ổn định sẽ tạo sự kích thích đối với tâm hồn con người. Phản quang tự nhiên sẽ làm con người bất giác sinh trạng thái bồn chồn, căng thẳng. Thời gian kéo dài, con người dễ bị hốt hoảng. Điều này là điềm báo trước những tai họa khó lường bạn nên đề phòng.

Nhìn từ trực quan, phản quang do kính từ các tòa nhà, do đèn neon quảng cáo là rất mạnh. Nó không những gây chói nhức mắt mà còn khiến tình cảm con người bức xúc, phiền muộn. Từ đó rất dễ xảy ra ý muốn lẩn tránh.

Tia sáng quá mạnh phá hủy trường khí tốt

Xét về mặt khoa học, giữa từ trường sóng ánh sáng và từ trường bình thường của cơ thể người có độ sai lệch khá lớn về tần số. Nhất là khi sóng ánh sáng quá mạnh, chói mắt, thì từ trường mà nó sản sinh ra sẽ phá hoại từ trường bình thường của cơ thể người. Điều này giống như một tấm chắn vô hình, ngăn chặn sinh khí từ ngoài lọt vào ngôi nhà và phá hoại sự ngưng tụ của sinh khí.

Loại tia sáng quá mạnh này rất dễ phá hoại trường khí tốt vốn có trong căn nhà. Do đó mà các thành viên trong gia đình rất dễ kích động về tình cảm, tâm thần bất an. Nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến bệnh tật.

Cách hóa giải phản quang sát

Phản quang sát từ kính tòa nhà
Phản quang sát từ kính tòa nhà

Một trong những biện pháp ngăn chặn phản quang mạnh rọi vào nhà là sử dụng rèm cửa tối màu. Bản thân màu tối có tác dụng hấp thu một phần ánh sáng phản xạ, giúp giảm ánh sáng mạnh chiếu vào nhà.

Gia chủ cũng có thể đặt chậu cây xanh ở bậc cửa sổ để hóa giải phản quang sát. Cây xanh tạo nên lớp chắn thiên nhiên, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa ngăn được tác động của phản quang.

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng Gương Bát Quái Gỗ Đào Cầu Lồi để hóa giải một cách triệt để nhất. Đây chính là pháp khí hàng đầu trong việc hóa giải phản quang sát. Gương Bát Quái Gỗ Đào Cầu Lồi được in hình Trận Đồ Bát Quái có tác dụng phản xạ lại luồng khí xấu chiếu đến, mang lại cho gia đình bạn cuộc sống yên ấm, hạnh phúc.

Xem thêm: Những Màu Sắc Nói Lên Điều Gì Trong Phong Thủy?

Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã mang đến cho quý độc giả những kiến thức về phản quang sát và cách hóa giải. Nếu quý vị cần được tư vấn, vui lòng gọi đến số Hotline: 1900.2292 để được giải đáp. Chúc quý gia chủ và gia đình sức khỏe, bình an và thịnh vượng.

 

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: