Nhà ở có bao nhiêu phòng là vừa?

Một căn nhà tiện lợi đó là khi số lượng phòng không quá thừa cũng không thiếu. Vậy nhà ở có bao nhiêu phòng là vừa? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.
Tin tức • 25/08/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nhà ở cần những phòng với công năng nào?

Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta gắn bó rất nhiều với căn nhà. Theo phong thủy học truyền thống, số phòng trong một căn hộ khép kín có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và vận khí của chủ nhà. khi thiết kế các gian phòng, bạn cần lưu ý tới những không gian sau đây:

  • Không gian để nghỉ ngơi: bao gồm phòng ngủ, phòng cho người già và trẻ em.
  • Không gian sinh hoạt chung: bao gồm phòng khách, gian bếp, phòng ăn.
  • Không gian chuyên dụng khác: bao gồm phòng làm việc, phòng dành riêng cho khách ngủ qua đêm, ban công, phòng chứa đồ, gara ô tô...
  • Phòng vệ sinh

Cần phân loại phòng theo công năng như vậy để chuyên biệt không gian, đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Gia chủ nên cẩn trọng khi kết hợp các không gian với nhau, chẳng hạn như tránh kết hợp phòng ngủ với phòng bếp...

Với diện tích chật hẹp, không thể bố trí được nhiều phòng, gia chủ có thể khắc phục bằng cách gộp một số không gian trên vào làm một. Sự kết hợp đó có thể là phòng ngủ gộp với phòng làm việc, trẻ em có thể ngủ chung trong phòng của bố mẹ hoặc ông bà. Nhưng nếu điều kiện cho phép thì nên bố trí phòng ngủ riêng cho người già và trẻ em. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bố trí chỗ nghỉ qua đêm cho khách bằng việc trải một tấm đệm ở phòng khách; gộp phòng ăn, gian bếp vào một khu...

>>> Xem thêm: Nhà gần chùa, đình, đền có tốt hay không?                       

                           Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở, Có Nên Không?

Lưu ý khi bố trí các phòng trong nhà

Gia chủ cần sắp xếp sao cho hợp lý để đem lại cho mình cuộc sống thoải mái trong một không gian. Đặc biệt, việc bố trí kê đặt, bày biện tại nơi giữa ngôi nhà phải hết sức thận trọng. Phong thủy truyền thống cho rằng khoảng giữa (trung tâm) nhà ở là ngôi hoàng cực, là điểm ngưng kết sinh khí của căn nhà và cũng là vùng đất cốt lõi của vượng khí nhà ở. 

Khi trang trí nội thất cũng như thiết kế gian phòng, gia chủ cần tránh:

  • Đặt giữa nhà một bể cá vàng, vì trung tâm của ngôi nhà là nơi dương khí vượng nhất. Nước lại thuộc âm tính nên sẽ làm suy yếu vượng khí của ngôi nhà, làm mất cân bằng âm dương.
  • Bố trí cầu thang ngay giữa nhà. Việc lên xuống cầu thang cũng gây ồn ào làm xáo trộn không gian yên tĩnh nên việc này cũng không nên làm.

Vì thế, khu vực giữa nhà nên bố trí phòng khách hoặc phòng ăn, nơi để mọi người sum họp, chuyện trò, vui chơi giải trí. Trong kiến trúc của một ngôi nhà hiện đại, bố trí phòng sinh hoạt thường nhật ngay tại vùng giữa ngôi nhà là nguyên tắc quy hoạch tiện lợi nhất, thích hợp nhất.

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng bài viết này đã giúp quý độc giả trả lời được câu hỏi: Nhà ở cần bao nhiêu phòng là vừa? Nếu cần được tư vấn thêm, quý vị vui lòng liên hệ đến:

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: