Nhà gần chùa, đình, đền có tốt hay không?

Trong phong thủy, nhà gần chùa, đình đền là việc tối kỵ. Lý do và cách hóa giải hữu hiệu nhất sẽ được bật mí qua bài viết này.
Tin tức • 23/08/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nhà gần đình, đền, chùa có tốt không?

Rất nhiều người cho rằng, ở gần các công trình tôn giáo tín ngưỡng như: đình, đền, chùa, miếu... sẽ được thần linh che chở. Song, theo phong thủy, đây lại là việc tối kỵ. 

Những nơi này thường có âm khí nặng nề, do phần lớn các đấng thần linh tối cao, âm linh, ma quỷ đều tập trung tại đây. Thêm vào đó, vùng đất có công trình tôn giáo tín ngưỡng đều thuộc đất âm sát. Mặt khác, các công trình tôn giáo tín ngưỡng đều thuộc những nơi công cộng. Tại đình, đền, chùa thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử và tín đồ, ngày ngày nghi ngút khói hương, vang vọng tiếng mõ, chuông...

Môi trường nơi đây bề ngoài có vẻ thanh tịnh nhưng thực chất thiếu sự yên tĩnh, tạo nên khung cảnh âm u. Bởi vậy, đó không phải là nơi cư trú lý tưởng.

Ảnh hưởng của việc nhà gần đất âm sát

Với lòng mong muốn được tổ tiên phù hộ độ trì, nhiều người đã xây nhà ngay gần nghĩa địa. Điều này về mặt tâm linh có thể đúng nhưng theo phong thủy thì không nên. Nhà cạnh mộ phần, nghĩa địa, âm khí thường rất nặng nề. Do đó mà dương khí của người sống ngày một hao tổn và rất dễ đau ốm. Đặc biệt, khi đau ốm, nhìn thấy mộ phần của tổ tiên, con người rất dễ nghĩ quẩn khiến bệnh không những không thuyên giảm mà ngày càng xấu đi.

Hóa giải sát khí nhà gần chùa, đình, đền nhờ Bạch Ngọc Đại Minh Chú

Phong thủy Tam Nguyên đã ứng dụng những nguyên tắc khoa học cùng tinh hoa của thuật Phong Thủy để thiết kế và chế tác Bạch Ngọc Đại Minh Chú mang những công hiệu đặc biệt.

Thạch anh trắng - cân bằng âm dương

Thạch anh trắng mang nhiều công dụng
Bạch Ngọc Đại Minh Chú được làm từ thạch anh trắng

Bạch Ngọc Đại Minh Chú được chế tác từ đá thạch anh trắng tự nhiên. Tính dương khí mạnh mẽ giúp cân bằng âm dương, hóa giải sát khí. Loại đá này còn phát ra những xung điện giúp đẩy khí xấu ra ngoài.

Lục tự đại minh chú - OM MANI PADME HUM

Om Mani Padme Hum là câu tâm chú của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Trong kinh Đại Thừa Trang Nghiêm Bảo Vương, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có nói rằng ngài phải mất 1 triệu kiếp mới tìm được câu thần chú này. Đây là câu thần chú có sức mạnh vô cùng lớn:

  1. Lục tự đại minh chú là hiển lộ của ngôn ngữ và năng lực trí tuệ của tất cả các chư Phật. Thần chú này có thể cứu giúp và làm nguôi dịu hàng ngàn khổ đau, khốn khó của chúng sinh.
  2. Trì tụng Om Mani Padme Hum sẽ xua tan các thế lực ma quỷ, giúp bạn an lạc và hạnh phúc. 

Chữ OM MANI PADME HUM được tô bằng mực chu sa - đệ nhất pháp khí kỵ tà. Mực chu sa được các pháp sư chuyên dùng để khai quang điểm nhãn, có tác dụng khai khí, trấn sát mạnh.

Vị trí treo để hóa giải sát khí quanh nhà

Bạch Ngọc Đại Minh Chú sử dụng để gắn ngoài nhà, gắn ngang và bắt vít lại 2 đầu. Gia chủ có thể gắn tại cửa nhà hoặc đối diện vị trí gặp sát khí.

>>> Xem thêm: Những thế nhà phạm sát nào cần Bạch Ngọc Thạch Cảm Đương

Qua bài viết này, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý độc giả đã có được những thông tin hữu ích. Nếu nhà quý vị phạm phải ngoại sát khí hãy hóa giải ngay bằng Bạch Ngọc Đại Minh Chú để cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc. Nếu cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến:

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ