Hãy cẩn thận khi đặt TV trong phòng ngủ - những điều không nên bỏ qua

Không ít gia đình ngày nay đặt TV trong phòng ngủ để giải trí. Nhưng điều này có tốt không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Tin tức • 21/07/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài mỏi mệt. Để đảm bảo phòng ngủ mang lại những tác dụng đó, sự bố trí đồ đạc có ảnh hưởng rất lớn. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, gây nên việc mất cân bằng trường khí và từ trường, sinh hoạt và sức khỏe của chúng ta cũng bị tác động.

TV ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Tia bức xạ có hại cho sức khỏe

Tia bức xạ từ TV ảnh hưởng đến sức khỏe
Tia bức xạ từ TV ảnh hưởng đến sức khỏe 

Không ít gia đình ngày nay đặt TV trong phòng ngủ để giải trí. Nhưng khi đặt TV ngay trước giường nằm, tia bức xạ từ màn hình TV là rất độc hại.

TV là một trong những đồ điện gia dụng có khả năng bức xạ điện từ. Loại sóng này không phải là loại sóng khuếch tán ra ngoài, mà là loại hội tụ vào trong. Vì vậy, nếu đặt TV hướng thẳng vào giường, sóng bức xạ sẽ ngưng tụ nơi giường nằm.

Người nằm ngủ hàng ngày phải vật lộn với sự trao đổi chất cùng tia bức xạ. Năng lượng dương cực của cơ thể bị phá hoại. Trong khi đó, năng lượng âm cực lại tăng lên. Như vậy, trạng thái cân bằng của thể chất và tinh thần bị phá vỡ.

Thị lực suy giảm khi đặt TV trong phòng ngủ

Xem TV lâu khiến thị lực suy giảm
Xem TV lâu khiến thị lực suy giảm

TV không những gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến thị lực. Việc xem TV nhiều khiến thị lực mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng không tốt tới thể lực, khó đảm bảo tinh lực dành cho công việc và học tập. Xem TV lâu còn ảnh hưởng tới xương cốt, dễ gây nên bệnh tật về cột sống.

Cách đặt TV trong phòng ngủ

Vì ảnh hưởng của TV đến sức khỏe là không hề nhỏ, nhất là trong phòng ngủ nên cần bố trí một cách hợp lý.

Đảm bảo khoảng cách giữa TV và giường ngủ
Đảm bảo khoảng cách giữa TV và giường ngủ

Gia chủ không nên đặt màn hình hướng thẳng vào giường ngủ. Thay vào đó là đặt ở vị trí bên tay trái của phòng đối diện. Đồng thời cần chú ý đến khoảng cách an toàn giữa người xem và màn hình TV, tránh hậu quả xấu.

TV đặt trong phòng ngủ cần đặt chếch màn hình với người nằm trên giường, tuyệt đối không đặt trực diện. Vì sức khỏe bản thân và gia đình, gia chủ cần chú ý cả những chi tiết nhỏ khi kê đặt và ngồi xem truyền hình.

Xem thêm: Vị trí đặt Bàn thờ gia tiên để được may mắn, bình an

Đừng để "phản quang sát" nhà ở gây hại đến bạn và gia đình

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng đã mang lại cho quý độc giả những thông tin hữu ích về việc đặt TV trong phòng ngủ. Nếu quý vị cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900.2292 để được hỗ trợ. Chúc gia chủ và gia đình có thật nhiều sức khỏe, bình an và tài lộc.

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: