Những điều nhất định bạn cần biết khi nuôi cá vàng trong nhà

Nuôi cá trong nhà nhưng cá chết nhiều? Bạn đã kê đặt bể cá đúng hướng chưa? Những lưu ý khi nuôi cá vàng trong nhà sẽ được bật mí dưới đây.
Tin tức • 21/07/2021

Theo truyền thống, cá vàng được gọi là "cá phong thủy". Bởi cá vàng không những có thể khắc phục những khiếm khuyết nào đó về mặt phong thủy mà còn tăng thêm sức sống cho căn nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây.

1. Kê đặt bể cá vàng

Cá vàng được coi là
Cá vàng được coi là "cá phong thủy"

Bất kỳ căn nhà nào dù hào hoa đến mấy cũng vẫn tồn tại những khiếm khuyết. Gia chủ có thể kê bể cá vàng lấp vào chỗ khuyết là một biện pháp hay.

Những ngôi nhà quay lưng hướng nam, bắc và đông nam. Phòng khách không nên đặt bể cá tại hướng đông, đông nam, bắc và nam.

Với nhà xây lưng hướng tây nam, tây bắc, đông bắc và tây, bể cá không nên đặt ở hướng tây, tây nam, tây bắc và đông bắc.

Việc kê đặt bể cá vàng cần chú ý đến việc phối hợp với chỉnh thể phong cách ngôi nhà. Đồng thời, gia chủ còn phải phối hợp với quan hệ trường khí và kiến trúc của ngôi nhà.

2. Chọn giống cá vàng để nuôi

Ít nuôi cá nước mặn

Cá nước mặn khó nuôi
Cá nước mặn khó nuôi

Cá nước mặn phải nuôi trong nước biển, nước gần với độ mặn của nước biển. Tuy những loài cá này có hình dáng đa dạng, màu sắc kiều diễm, nhưng chăm sóc khá khó khăn. Vì vậy, gia chủ không nên nuôi những loài này.

Không nuôi cá nhiệt đới

Cá nhiệt đới nhiều màu sắc
Cá nhiệt đới nhiều màu sắc

Cá nhiệt đới hơi khó nuôi. Đó là những loài cá: tetra neon, cá bảy màu, tetra váy đen... Trong trường hợp sinh vật nuôi trong nhà chết nhiều thì đó không phải là điềm lành nếu xét về góc độ phong thủy. Việc đó gây cho ta cảm giác không vui về mặt tâm lý, ảnh hưởng tới sự vận hành trường khí cơ thể.

Nên nuôi nhiều cá vàng

Nhìn chung, các loại cá vàng đều có sức sống khỏe khoắn, bền bỉ, dễ nuôi. Nhất là những loài như: thần tiên bảy màu, cẩm lý, kim ngư... màu sắc đẹp, tính khí ôn hòa, dễ nuôi, dễ làm vệ sinh bể nuôi. Đặc biệt, tên các loài cá như "cẩm lý" hoặc "kim ngư", âm giống với "gấm", "lợi", "vàng", đều liên quan đến phát tài, giàu có.

3. Số lượng cá nuôi

Số lượng cá nuôi trong bể tốt nhất là 1 con, 4 con, 6 con và 9 con. Bởi, những con số này trong Ngũ hành đều có lợi cho tăng sức mạnh của thủy (nước).

Ngoài ra, về màu cá, nên chọn cá màu trắng, bạc, đen hoặc lam. Những màu sắc này có tác dụng phản xạ những ánh sáng có hại, giúp trường khí luôn đảm bảo, có lợi cho sức khỏe. Còn cá màu đỏ, màu lục hoặc tím thường khó nuôi vì chúng hấp thu tia xạ khá mạnh. Bởi thế, gia chủ không nên chọn những màu cá này.

Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà chuẩn phong thủy

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Tiện lợi hay mối hiểm họa không ngờ?

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng đã mang lại những thông tin bổ ích cho quý độc giả. Nếu quý vị cần được tư vấn, vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900.2292 để được hỗ trợ. Chúc gia chủ luôn bình an, hạnh phúc.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h