Cách hóa giải khi làm vỡ gương để tránh điềm xấu

Hãy áp dụng cách hóa giải khi làm vỡ gương để tránh những điều xui xẻo và có một cuộc sống bình yên hơn.
Tin tức • 30/12/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Khi gương bị vỡ, người ta cho rằng người làm vỡ gương sẽ gặp xui xẻo, chia ly. Xui rủi là điều không ai mong muốn, để tránh những điều xui xẻo do lỡ tay làm vỡ gương thì bạn nên tìm cách khắc phục.

1. Dọn dẹp gương ngay khi vừa bị vỡ

Người ta cho rằng, gương là nơi lưu giữ hình ảnh, là một phần linh hồn của người đã soi gương. Vì vậy, khi gương vỡ không được vứt những mảnh vỡ vào thùng rác. Sau khi lau chùi cẩn thận, hãy dùng khăn đen nhặt tất cả những mảnh gương vỡ bọc vào vải đen rồi chôn ở sân sau hoặc góc khu vườn. Việc này để tránh những mảnh vỡ gây hại cho gia đình và làm hóa giải điềm xấu.

Dọn dẹp ngay khi làm vỡ gương

2. Khai thác sức mạnh của ánh sáng

Theo phong thủy, năng lượng trong nhà phải được cân bằng. Vì vậy, cách hóa giải gương vỡ là tăng dương khí trong nhà bằng cách tăng ánh sáng. Đưa ánh sáng vào nhà là một cách hiệu quả để thoát khỏi những điều xui xẻo và xua tan những năng lượng xấu.

Hãy thử bật hết đèn trong nhà và thắp thêm nến để tà khí không còn góc tối ẩn nấp. Không chỉ vậy, ánh sáng còn giúp các phòng trong nhà trở nên thông thoáng hơn.

Một cách để sử dụng ánh sáng để bảo vệ bạn khỏi vận rủi và thu hút may mắn là thắp ba ngọn nến: hai ngọn nến trắng, một để bảo vệ, một để thanh lọc. Một ngọn nến còn lại phải có màu cam để mang lại may mắn.

3. Du lịch

Nếu tâm trạng lo lắng, bất an, bạn nên đi du lịch để thay đổi trạng thái. Hãy thử đổi mới không gian, hít thở không khí trong lành ở một nơi khác. Người ta nói rằng đi du lịch đến một thành phố khác có thể loại bỏ tất cả những điều xui xẻo, bởi vì những điều xui xẻo sẽ biến mất khi bạn đi xa.

Do đó, tốt nhất là bạn nên đi du lịch càng xa nơi bạn sống càng tốt, chẳng hạn như đến một quốc gia khác hoặc một nơi ở múi giờ khác với nơi bạn sống. 

Đi du lịch cũng có thể giúp bạn nhận ra rằng vận rủi không phải do bạn gây ra, mà là do vị trí của ngôi nhà hoặc cơ quan của bạn. 

Nếu bạn đang mệt mỏi và không thể thoát ra khỏi tâm trạng đó. Hãy đi nghỉ ngơi để bạn hiểu được những thay đổi bạn cần thực hiện khi trở lại và loại bỏ tất cả những điều xui xẻo.

4. Đốt vía để hóa giải

Theo dân gian, người ta quan niệm rồng gió đốt (đốt sao) để giải phóng năng lượng tiêu cực. Lửa là biểu tượng của sức mạnh khai phá, bạn đốt cháy và để khói nóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà giúp tiêu tan khí xấu.

Khi đốt vía, đừng quên mở tất cả các cửa trong nhà để năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài và không còn lang thang trong ngôi nhà của bạn.

5. Dùng muối

Cách hóa giải khi làm vỡ gương có thể dùng muối. Muối có nhiều tác dụng về mặt phong thủy. Nó được cho là có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực mà không cần dùng đến lửa. Nếu trong nhà thường xuyên xảy ra bất đồng, bạn có thể dùng một bát nước muối để trong góc phòng để đuổi tà ma hoặc đơn giản hơn là rắc muối xuống nền nhà, sáng dậy đi chân trần trên lớp muối đó.

Muối được coi là thứ sạch và tinh khiết, vì vậy nếu bạn dùng muối trong nước tắm thì hãy hòa khoảng 2 thìa muối vào nước ấm rồi tắm.

Người Việt thường rắc muối trong phòng và trước cửa nhà để xua đuổi tà ma, đón may mắn, đổi đời cho gia đình.

Dùng muối để hóa giải

6. Thắp hương

Thắp hương là một cách giải trừ xui xẻo, tăng vận may hiệu quả. Nếu hay gặp chuyện xui xẻo, bạn có thể chọn thắp hương có mùi cay nồng như giáng hương, hương lài. Đừng quên thờ cúng và cầu xin ông bà phù hộ độ trì cho gia đình.

Nên nhớ khi thắp hương nhớ đốt số lượng lẻ một nén hương.

Số nén hương thắp là số lẻ

7. Cắm hoa tại nhà

Xui xẻo đến từ việc chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Do đó, hãy mua hoa để tiếp thêm năng lượng tích cực cho không gian của bạn. Nhớ đừng để cành và lá ở nhà bị héo, nên cố gắng giữ hoa tươi nhất có thể và thay ngay khi héo. Duy trì việc cắm hoa trong một tháng, mọi vận rủi sẽ từ bỏ bạn.

8. Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa khi gương bị vỡ là một giải pháp rất đơn giản. Vì năng lượng sẽ không thể lưu thông với ngôi nhà luộm thuộm. Chúng có thể ngăn chặn dòng năng lượng tích cực và tạo ra những cảm xúc tiêu cực và những điều không may mắn. Vì vậy, việc tẩy rửa có thể mang lại cho bạn nguồn năng lượng mới và đó là một cách dễ dàng để loại bỏ vận rủi của bạn.

- Vứt bỏ ngay những món đồ cũ không còn sử dụng.

- Sau khi sử dụng, các vật dụng phải được để gọn gàng, đúng vị trí.

- Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ. 

- Để tạo không khí vui vẻ, trong khi dọn phòng, bạn có thể bật nhạc và mở cửa sổ để đón nắng và gió vào.

>>>> Xem thêm:

Cây xương rồng phong thủy xua tan đào hoa xấu, tình duyên hết lận đận

Những vị trí đặt cây phong thủy đắc địa giúp hóa giải năng lượng xấu

 

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: #cách hóa giải khi làm vỡ gương, #hóa giải,
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ