Tính cách người mệnh Kim có gì đặc biệt?

Tính cách người mệnh Kim có những điểm nổi bật như thích lãnh đạo, có tầm nhìn xa trông rộng… Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.
Tử Vi - Bát Tự • 07/11/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Vẻ bề ngoài của những người thuộc mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường có vầng trán rộng, thông minh và có dáng người đẹp. Họ có khuôn mặt thanh thoát, sáng sủa, khung hình cao to, vóc dáng vừa phải, thân hình cường tráng không béo phì.

Tính cách người mệnh Kim

Những người mang hành Kim bẩm sinh giỏi sắp xếp, có óc tổ chức, có khả năng nhanh chóng thích ứng với những thay đổi và thích được kiểm soát. Người này kiên định, không dao động và luôn tập trung vào mục tiêu. Họ coi trọng nhân tài, rộng lượng, biết cách kiểm soát bản thân, nhìn xa và thích sự ổn định.

Điểm yếu là sự bất an hoặc cáu kỉnh, khó hòa đồng; bướng bỉnh, không linh hoạt, tính toán, cạnh tranh, tự cho mình là trung tâm.

Người mệnh Kim có sự nghiệp phát triển thế nào?

Những người mệnh Kim có tầm nhìn xa và kỹ năng lãnh đạo. Người có số mệnh này là người có tư tưởng chính trị, đem lại hạnh phúc cho mọi người nên con đường công danh, tài lộc sẽ không bị cản trở. 

Người mệnh Kim có khả năng lãnh đạo

Tuy nhiên, nếu bạn là người dối trá, tham lam danh lợi, kiêu ngạo thì con đường danh vọng thực sự đen tối. Vì vậy, số phận của những người mang mệnh Kim phụ thuộc phần lớn vào khả năng kiểm soát bản thân của họ.

Họ tin tưởng vào khả năng của mình, nhưng thiếu linh hoạt, ngay cả khi họ phát triển mạnh do thay đổi. Vì vậy, người mệnh này nên tâm niệm phải không ngừng nỗ lực vươn lên, bởi chỉ có nỗ lực bản thân thì tương lai mới tốt đẹp hơn.

Tình yêu, hôn nhân của người mệnh Kim

Người mệnh kim có tính thống lĩnh cao nên luôn muốn thỏa mãn tính cách này. Vì vậy, chồng hoặc vợ họ nên chọn vị trí thiệt thòi cho mình, phải phụ thuộc vào họ. Đó phải là mệnh Thủy và Thổ. Nếu không, cuộc hôn nhân sẽ thất bại, bởi vì không ai có thể chịu đựng được bản chất này.

Những người có dấu hiệu này thường tập trung vào công việc của họ. Thích theo đuổi sự nghiệp, nếu là chồng hay vợ của thì phải hạ cái tôi, biết nghĩ và hy sinh cho nhau. Khi bạn hiểu được số phận của người mệnh Kim, bạn sẽ cố gắng sống hòa hợp với họ và thích nghi với cuộc sống hạnh phúc với họ.

Người mệnh Kim có tính thống lĩnh cao trong tình yêu

Vì tính cách độc lập thích thể hiện này nên họ thường có mối quan hệ rất căng thẳng với con cái. Ngay cả con cái của họ cũng có tinh thần nổi loạn. Vì vậy, hãy để trẻ tự lập và đừng ép trẻ theo đuổi sự nghiệp của gia đình, nếu không trẻ sẽ dễ bị người thân, bạn bè xa lánh.

Các bệnh thường gặp của người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim thì dương khí nhiều, âm khí kém đi, không khí khô đi qua phổi gây các bệnh nóng trong. Nếu bệnh tiến triển nặng dễ mắc các bệnh liên quan đến phổi.

Mệnh Kim thiếu năng lượng âm dẫn đến các bệnh về phổi

Người mệnh này nếu thường xuyên ăn cay, hút thuốc, uống rượu bia sẽ khiến cơ thể suy nhược. Về lâu dài, những thói quen này sẽ khiến họ dễ bị táo bón và tiểu đường. Cách để làm dịu phổi là uống nhiều nước (có liên quan đến năng lượng âm).

Các bệnh do thiếu năng lượng âm như ho khan, chân tay chậm chạp, thở khò khè. Điều trị quan trọng là thúc đẩy bổ phổi và thận âm, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Người có mệnh Kim nếu giỏi tính toán, hay căng thẳng hay đau đầu, dễ mắc bệnh mạch vành, bệnh dạ dày, hay sốt cao đột ngột, thậm chí xuất huyết dạ dày, xuất huyết não. Chữa bệnh bằng cách hạ hỏa bản thân là điều chính. Uống thuốc thì vô hiệu, nhưng chỉ cần trấn tĩnh tinh thần mới có thể bảo toàn tính mạng.

>>>> Xem thêm các bài viết khác:

Mệnh Kim hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì?

Màu bản mệnh là gì? Gợi ý chọn màu hợp mệnh, hợp phong thủy

Ý nghĩa của 12 Địa chi và mối quan hệ xung hợp

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: