Mệnh Kim hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Tử Vi - Bát Tự • 13/10/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bốn nhóm màu trong ngũ hành

Trước hết, để biết nên chọn những màu nào và nên tránh những màu nào, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm về 4 nhóm màu trong ngũ hành:

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

  • Màu tương sinh: Màu tương sinh là những màu hợp với mệnh của bạn nhất. Vì thế, bạn nên ưu tiên lựa chọn.
  • Màu sắc tương hợp: Màu sắc tương hợp phù hợp với bạn.
  • Màu tương khắc: Nên tránh những màu tương khắc với bạn nhất.
  • Màu chế khắc: màu sắc kiêng kỵ bạn không nên sử dụng quá nhiều.

Người mệnh Kim là những người sinh năm nào

Tuổi

Năm sinh

Nhâm Thân

1932, 1992

Ất Mùi

1955, 2015

Giáp Tý

1984, 1924

Quý Dậu

1933, 1993

Nhâm Dần

1962, 2022

Ất Sửu

1985, 1925

Canh Thìn

1940, 2000

Quý Mão

1963, 2023

Tân Tỵ

1941, 2001

Canh Tuất

1970, 2030

Giáp Ngọ

1970, 2030

Tân Hợi

1971, 2031

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Màu vàng, màu nâu đất

Màu vàng và nâu đất là màu của mệnh Thổ, là màu tương sinh với mệnh Kim, vì Thổ sinh Kim. Do đó, đây là màu tương sinh, là màu hòa hợp với những người mang mệnh Kim. Ngoài ra, theo phong thủy, màu vàng là màu tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ và thành công. Màu nâu là màu của đất nên sẽ mang đến sự chắc chắn, giống như một nền tảng không thể lung lay.

Màu tương sinh

Màu trắng, xám bạc – màu bản mệnh

Màu trắng và xám bạc là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Vì vậy, đây là màu tương sinh với những người mang mệnh này. Màu trắng là màu tinh khiết và trong sáng, mang ý nghĩa đem đến cho người dùng sự khởi đầu thuận lợi. Ngoài ra, màu trắng còn tượng trưng cho sự thuần khiết, sang trọng và quý phái của mệnh Kim.

Màu xám bạc cũng có ý nghĩa lớn đối với người mệnh Kim, vì đây là màu rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quan Lộc trong tử vi.

Người mệnh Kim kiêng kỵ màu gì?

Màu đỏ và hồng

Đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim nên đối với người mệnh này đây là những màu đối lập. Vì vậy, không được sử dụng những đồ vật có màu đỏ hoặc hồng vì nó sẽ gây ra xung khắc vàng - lửa, phần thua sẽ thuộc về người mệnh Kim, vì lửa sẽ đốt cháy kim loại làm chúng tan chảy, vận may của bạn sẽ mất đi.

Xanh dương

Đây là những màu đại diện cho hành Thủy, Kim sinh ra Thủy nên năng lượng của Kim sẽ bị suy yếu, khi sinh ra nước sẽ suy giảm dẫn đến may mắn và hạnh phúc của bạn cũng suy yếu theo.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Một vài nét về người mệnh Kim

Dáng vẻ bên ngoài

Những người thuộc mệnh Kim nói chung là những người có vầng trán cao và dáng người phong độ. Gương mặt sáng, mắt sắc, xương to, dáng người cân đối, thân hình cường tráng, không béo phì.

Tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người giỏi giao tiếp, nhạy bén, hoạt ngôn, suy nghĩ sắc bén, có óc tổ chức và biết cách sắp xếp. Họ là những người dễ thích nghi với sự thay đổi, nhưng họ cũng thích kiểm soát tình hình. Đây là những người luôn hướng tới mục tiêu, kiên định, quyết tâm và kiên trì với mục tiêu của mình. Họ coi trọng nhân tài, rộng lượng, biết cách kiểm soát bản thân, nhìn xa và thích sự ổn định.

Bên cạnh ưu điểm cá nhân, họ cũng có khuyết điểm là cứng đầu, bướng bỉnh, bất an, dễ nổi nóng, có chút tính toán, thích làm trung tâm, không chịu nghe lời khuyên của người khác, dễ mất kiên nhẫn.

Sự nghiệp

Người mệnh Kim là người có nhiều ý tưởng, chí hướng, tính tình cởi mở và tầm nhìn xa, có tố chất của một nhà lãnh đạo. Mệnh Kim rất thích hợp với những công việc liên quan đến chính trị. Nếu là người tài đức vẹn toàn, hành xử trung thực, liêm khiết, phục vụ nhân dân thì gặp nhiều may mắn, con đường công danh, tài lộc sẽ hiển hách, để lại tiếng lâu dài. Tuy nhiên, nếu trở thành kẻ dối trá, tham lam danh dự, làm những việc bất chính thì con đường công danh thật đen tối. Vì vậy, người mệnh Kim nên biết cách kiểm soát bản thân, biết điều gì nên làm và không nên làm.

Người mệnh kim tiến bộ do bản thân thay đổi, đây cũng là điểm yếu nhỏ là họ quá tin tưởng vào bản thân nên kém linh hoạt. Vì vậy, những người mệnh Kim cần nhớ rằng nếu bạn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân thì những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp trong tương lai.

Tình yêu và hôn nhân

Những người mang mệnh Kim thường có tính muốn kiểm soát cao, thích thống trị và luôn muốn thỏa mãn bản tính của chính mình. Vì vậy, khi lựa chọn người yêu hay người bạn đời, họ luôn tìm kiếm những người yếu thế hơn mình. Những người thích hợp nhất cho bản tính này là mệnh Thủy và Thổ. Hai tuổi này là hai năm có thể chịu được tính cách của người mệnh Kim. Nếu không, hôn nhân sẽ rất khó khăn đối với họ.

Tình yêu và hôn nhân của người mệnh Kim

Người mạng Kim có lòng tự trọng cao, thích theo đuổi sự nghiệp, cầu toàn, yêu thương và cống hiến hết mình cho công việc, vì vậy người vợ hoặc người chồng của người này phải thực sự biết hạ mình xuống, biết hy sinh vì nhau. Khi bạn hiểu được mệnh Kim, bạn sẽ cố gắng hòa hợp với họ và thích nghi với cuộc sống hạnh phúc của họ.

Vì ham muốn kiểm soát và kiêu ngạo, mối quan hệ của họ với con cái thường không lành mạnh. Vì vậy, hãy để trẻ độc lập, tự do, tự tin vào cuộc sống mà mình lựa chọn và tôn trọng cuộc sống của chúng.

>>>> Xem thêm:

Màu bản mệnh là gì? Gợi ý chọn màu hợp mệnh, hợp phong thủy

Ý nghĩa của 12 Địa chi và mối quan hệ xung hợp

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: