Đường xưa mây trắng

Tác giả: Thích Nhất Hạnh
229.000 đ 218.000 đ -5%
“Đường xưa mây trắng - Theo gót chân Bụt” được coi là một trong những tác phẩm kinh điển, sâu lắng về chặng đường giác ngộ đạo Phật của Đức Thế Tôn. Cuốn sách đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, được tái bản nhiều lần ở các nước và được xếp vào hàng những quyển sách hay nhất của thế kỷ 20.

Chi tiết sách Đường xưa mây trắng

“Đường xưa mây trắng - Theo gót chân bụt” là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn và lý thúc về cuộc đời của Bụt được kể lại dưới ngòi bút hùng hồn đầy chất thơ của tác giả. Với văn phong nhẹ nhàng mà giản dị, lối kể chuyện sinh động lôi cuốn, tác giả đã đưa bạn đọc trở về tắm mình trong dòng sông cách đây gần 2.600 năm, để được hiểu và gần gũi với một đấng tối cao mà cuộc đời và chặng đường giác ngộ của Ngài tỏa rạng nếp sống đầy tuệ giác và từ bi. “Đường xưa mây trắng - Theo gót chân Bụt” mang đến cho ta cảm xúc như đang bước vào một thiên tình sử, nhẹ nhàng, gần gũi mà sâu lắng.

“Tôi đã viết những chương của “Đường xưa mây trắng” với rất nhiều hạnh phúc. Thỉnh thoảng tôi đứng dậy pha trà để uống. Mỗi ngày viết mấy giờ cũng như được ngồi uống trà với Đức Thế Tôn. Và tôi biết trước người đọc sẽ rất có hạnh phúc vì khi viết, mình cũng đang có rất nhiều hạnh phúc. Viết “Đường xưa mây trắng” không phải là một lao động mệt nhọc mà là cả một niềm vui lớn. Đó là một quá trình khám phá.

Có những đoạn tôi cho là khó viết, như đoạn Bụt độ ba anh em ông Ca Diếp. Tài liệu thường nói là Bụt độ ba anh em đó nhờ thần thông của Ngài nhưng khi viết thì tôi đã không để cho Bụt dùng thần thông mà cứ để Bụt sử dụng từ bi và trí tuệ của Ngài để độ ba ông ấy. Bụt có rất nhiều trí tuệ, rất nhiều từ bi, tại sao Bụt không dùng mà lại phải dùng thần thông? Và tôi có một niềm tin rất vững chãi là mình sẽ viết được chương đó. Chương này là một trong những chương khó nhất của Đường Xưa Mây Trắng nhưng cuối cùng tôi đã thành công.

Cái chương khó thứ hai là chương nói về cuộc trở về của Bụt để thăm gia đình. Mình đã thành Phật rồi, mình đã thành bậc toàn giác rồi, nhưng về thăm gia đình mình vẫn còn là một đứa con của cha, của mẹ, vẫn là một người anh của em. Viết như thế nào để Bụt vẫn còn giữ lại được tính người của Ngài. Cũng nhờ niềm tin đó mà tôi thành công” - tác giả chia sẻ.

Đọc cuốn sách, chúng ta khám phá ra Bụt là một con người chứ không phải là một vị thần linh. Đó là chủ tâm của tác giả, giúp cho người ta khám phá lại Bụt như một con người và lột ra hết các vòng hào quang thần dị người ta đã choàng lên cho Bụt. Không thấy Bụt như một con người thì người ta sẽ tới với Bụt rất khó. Với tất cả những ý nghĩa đó, hi vọng sẽ mang lại nhiều giá trị nhân văn tới với mỗi độc giả!
Thông tin sách Còn Hàng
  • Mã sách - SKU 8932000131052
  • Nhà xuất bản Hồng Đức
  • Số trang 713
  • Kích thước 15.5x24cm
  • Loại bìa Gấp mềm, cán bóng
Thêm vào giỏ hàng