Hướng dẫn nghi lễ tại gia

Tác giả: Tam Nguyên
260.000 đ
Người Việt chúng ta thờ cúng rất đa dạng và phong phú: Thờ Phật, thờ thánh thần, thờ anh hùng có công với đât nước, thờ ông bà tổ tiên,...
Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ rất sớm và hình thành nhiều trường phái khác nhau nhưng đều có điểm chung là thờ Phật và hướng con người đến việc tu tập để thoát khổ và giác ngộ. Thờ cúng Tôn thần là nghi thức thể hiện niềm tin và sự kính trọng các vị Tôn thần để thấy mình nhỏ bé trước tự nhiên, qua đó phấn đấu nhằm cải tạo tự nhiên, giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn.

Chi tiết sách Hướng dẫn nghi lễ tại gia

Phong tục thờ cúng của người Việt rất đa dạng và phong phú: Thờ Phật, thờ thánh thần, thờ anh hùng có công với đât nước, thờ ông bà tô tiên,...
Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ rất sớm và hình thành nhiều trường phái khác nhau nhưng đều có điểm chung là thờ Phật và hướng con người đến việc tu tập để thoát khổ và giác ngộ. Thờ cúng Tôn thần là nghi thức thể hiện niềm tin và sự kính trọng các vị Tôn thần để thấy mình nhỏ bé trước tự nhiên, qua đó phấn đấu nhằm cải tạo tự nhiên, giúp chúng ta có cuộc sống tốt hom. Thờ cúng gia tiên là nghi thức quan trọng giúp giáo dục đạo hiếu trong gia đình, qua việc thờ cúng tổ tiên chúng ta tưởng nhớ và ghi tạc ân đức của những người thân đã mất trong gia đình, tưởng nhớ công lao sinh thành, công dưỡng dục, qua đó giáo dục đạo hiếu và sự hiếu thuận của con cháu đối với người còn sống. Đây là một trong những nét văn hóa truyền thống đẹp của người Việt. Việc chăm chút không gian thờ cúng thần linh - gia tiên trong mỗi gia đình thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Trong đó, việc thờ cúng những người đã mất (gia tiên) trong dòng họ là rât quan trọng, bởi khi mât thì hồn lìa khỏi xác, thần xác lưu giữ gen di truyền (sóng sinh học), linh hồn vẫn còn lưu giữ ý chí, tư tưởng, tâm tư của người mất và thông qua khói hương để kết nối tư tưởng người đang sống. Việc thể hiện ý niệm từ tâm ý thành lời giúp ta đạt được những mong nguyện trong cuộc sổng.
Trong quá trình giảng dạy và tư vấn phong thủy, có rất nhiều độc giả quan tâm tới văn khấn và nghi lễ thờ cúng. Do đó, chúng tôi đà biên soạn Hướng dẫn nghi lễ tại gia nhằm cung cấp tới quý độc giả cách sắm lề, hành lễ và vãn khấn trong những ngày lễ quan trọng của năm để có thể thực hành đáp ứng nhu câu tâm linh của quý vị, độc giả.

Chúc quý độc giả có được những kiến thức bổ ích từ cuốn sách!
Thông tin sách Còn Hàng
  • Mã sách - SKU 9786048936181
  • Nhà xuất bản Hồng Đức
  • Số trang 123
  • Kích thước 20x28.5cm
  • Loại bìa Mềm
Thêm vào giỏ hàng
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ