Bố trí đồ đạc phòng khách cuối năm xua đi xui xẻo, đón năm mới bình an

Thời điểm cuối năm không còn xa, phòng khách được ví như bộ mặt của gia chủ, hãy cùng tham khảo phong thủy bài trí phòng khách cuối năm đón vận may.
Phong Thủy • 30/12/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Vị trí tài vị của phòng khách

Cuối năm là thời điểm tổng kết một năm, cũng là mùa quan trọng để chiêu tài. Nếu tài lộc không vượng thì nên đặt thêm đèn vàng trong nhà. vị trí riêng để chiếu sáng tài sản của bạn. 

Có thể mua đèn phòng khách hoặc đèn bàn, miễn là màu vàng.

Theo phong thủy bài trí phòng khách cuối năm tài lộc ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình, vì vậy càng gần cuối năm, bạn hãy nhớ dọn dẹp nơi ở nhiều hơn. Tài vận càng sáng sủa, đường tài lộc càng hanh thông.

2. Phòng khách phải ngăn nắp

Lý do rất đơn giản nhưng quan trọng phòng khách được ví như bộ mặt của chúng ta. Bài trí phòng khách gọn gàng, mang lại cảm giác thoải mái cho người nhìn và gây được ấn tượng đầu tiên của gia chủ.

Ngược lại, nếu phòng khách bừa bộn, bẩn thỉu, không ngăn nắp sẽ gặp xui xẻo, hãy cất hết đồ đạc bừa bộn trong nhà đi. Càng gần cuối năm thời gian càng trôi nhanh, dọn dẹp càng sớm càng tốt.

3. Điều chỉnh vị trí của ghế sofa

Ghế sofa là vật thường thấy nhất trong phòng khách, đồng thời cũng là nơi tụ tài. Nếu kê ghế gần cổng sẽ khó tụ tài. Nếu ghế hướng ra cửa thì có thể dùng bình phong để chắn phía trước. Nếu lưng ghế không thể dựa vào tường thì có thể kê một chiếc tủ phía sau ghế.

Điều chỉnh ghế sofa

4. Trang trí tủ tivi

Hai bên tủ tivi phòng khách có thể đặt một số cây xanh hoặc nuôi một số loại cá cảnh nhỏ, chuyên trồng cây hoặc nuôi cá cảnh.

Còn việc nên đặt cây xanh hay nuôi cá cảnh thì tốt nhất nên xem sở thích của mọi người, nhưng cuối năm sẽ bổ sung thêm hai chậu cây xanh mới, tốt nhất là hợp với tuổi của gia chủ.

Trang trí tủ tivi

5. Tranh phong thủy treo tường

Treo một số bức tranh phong cảnh hoặc một số bức tranh thư pháp tốt lành trên tường của phòng khách. Động thái này không chỉ phản cá tính của gia chủ mà còn có tác động tốt đến tài vận của gia đình.

6. Điều chỉnh vị trí đồ đạc

Theo phong thủy bài trí phòng khách dịp cuối năm, ai cũng nên nhớ một nguyên tắc phong thủy, đó là: “tàng phong tụ khí”. Phòng khách nên bố trí sao cho các luồng khí từ bên ngoài vào được giữ lại và lưu thông từ từ.

Cửa trước và cửa sau thẳng hàng, vừa bước vào cửa có thể nhìn thấy toàn cảnh ngôi nhà là không tốt. Gia chủ nên đặt một số đồ đạc ở giữa sẽ có tác dụng chiêu tài lộc, tụ khí, có lợi cho sự phát triển.

7. Đặt cây cảnh trong phòng khách

Hầu hết phụ nữ ở nhà đều thích hoa và cây cối và họ cũng thích đặt một số loại hoa và cây trong phòng khách để trang trí. Không chỉ có thể làm đẹp cho căn phòng mà còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Cuối năm mua thêm những cây cảnh có lá rộng về trưng bày là có thể hái ra tiền tài, nếu trong phòng khách có người hay đọc sách thì trang trí cây măng leo.

8. Vị trí của các thiết bị điện

Nên đặt tivi ở nơi thông thoáng, thường là gần cửa ra vào và cửa sổ.

Nếu phòng khách có điều hòa thì phải đặt ở nơi thoáng gió, không để nơi tài vị hay tủ tivi. Cố gắng tránh những vị trí đó, nhà nào phạm lỗi này thì nên sửa lại ngay.

>>>> Xem thêm:

6 đại kỵ trong phong thủy nhà bếp cần tránh

Phong thủy phòng ngủ dành cho cặp vợ chồng hiếm muộn sớm đón tin vui

Kiểu nhà ở dễ khiến suy giảm sức khỏe, vận trình sa sút nên cẩn trọng

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: #phong thủy phòng khách, #phong thủy nhà cửa,
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ