Kiểu nhà ở dễ khiến suy giảm sức khỏe, vận trình sa sút nên cẩn trọng

Không gian sống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của mỗi người. Khi mua hoặc thuê nhà, hãy để ý những lỗi phong thủy bài nhà ở để không gây ra những rắc rối không đáng có sau này.
Phong Thủy • 27/10/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Xung quanh ồn ào, có mùi khó chịu

Để xem một ngôi nhà, bạn không chỉ phải xem không gian và nội thất trong nhà có đẹp, có vừa ý mình hay không mà còn phải dùng tai, mũi để đánh giá môi trường xung quanh.

Môi trường xung quanh có mùi khó chịu

Môi trường mà chúng ta đang sống có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự giàu có của các thành viên trong gia đình. Mùi hôi trong không khí sẽ tạo ra sự bẩn thỉu, còn tiếng ồn quá mức sẽ tạo ra sự Thanh sát trong phong thủy.

Mức độ nhạy cảm của con người với mùi hôi thối và tiếng ồn sẽ giảm dần theo thời gian vì chúng ta đã quen với sự hiện diện của nó trong môi trường. Tuy nhiên, trên thực tế, sát khí này không hề bị suy giảm. Vì thế, người sống lâu ngày trong môi trường có sát khí sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đầu tiên là sức khỏe không tốt, sau đó là vận hạn.

Nếu bạn nắm rõ những điều này khi mua hoặc thuê nhà thì tốt hơn hết bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, đừng mù quáng mà hại bản thân và gia đình chỉ vì sự mơ hồ. Đôi khi sự nguy hiểm không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Bếp hoặc nhà vệ sinh ở giữa nhà

Trong phong thủy nhà ở, đây không phải là cách bố trí phong thủy tốt. Khu vực trung tâm của ngôi nhà là nơi xuất phát linh khí của cả căn nhà. Nó được coi là "trái tim" của phong thủy dương trạch.

Nhà bếp, đặc biệt là bếp nấu nếu đặt ở trung tâm nhà rất dễ gây ra tình trạng “Liệt hỏa công tâm”, tức là lửa cháy thiêu đốt trái tim.

Với kiểu bố trí không hợp phong thủy này, tình cảm gia đình hay sức khỏe của các thành viên sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, đó là điều cần tránh khi bố trí phong thủy nhà ở.

Lỗi đặt bếp giữa nhà

Còn đối với nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi thoát nước và loại bỏ chất bẩn trên bề mặt cơ thể và trong cơ thể, nếu đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà không chỉ khiến khí ô uế lan tỏa khắp nhà mà còn gây ra những điều xấu. Không khí trong nhà xuống cấp không thể khắc phục được.

Đây là những lỗi nghiêm trọng về phong thủy nhà ở nên phải tìm cách giải quyết ngay nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người trong nhà. Nếu bạn chuẩn bị mua hoặc thuê nhà mà gặp phải kiểu bài trí phong thủy này thì cần xem xét kỹ lưỡng.

Ngôi nhà thiếu ánh sáng

Chắc hẳn nhiều người đều biết ngôi nhà của người sống theo phong thủy gọi là Dương trạch, còn Âm trạch là nơi chết chóc, tức là lăng mộ.

Người sống trong Dương trạch đương nhiên cần rất nhiều dương khí. Nếu căn phòng hoặc căn nhà không đủ ánh sáng sẽ dễ khiến cho âm thịnh, dương suy, bản thân căn phòng đó không tích tụ đủ dương khí để bảo vệ gia chủ, ngược lại có thể ngấm ngầm làm kiệt quệ dương khí của gia chủ.

Căn nhà thiếu sáng

Các chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên rằng khi đi xem hoặc mua nhà, bạn nên đến đó nhiều lần vào các khoảng thời gian khác nhau để xem ánh sáng trong nhà như thế nào. Nhất là ban ngày bạn phải tắt hết đèn trong nhà mới thấy rõ vấn đề, đừng coi thường tầm quan trọng của ánh sáng trong phong thủy.

Địa khí xấu xung quanh

Quan điểm về phong thủy nhà ở của người xưa là: “Đất vượng thì nhà sáng sủa, gia chủ nhờ đó mà hưởng phúc. Địa khí yếu thì nhà tất xấu, sinh khí của gia chủ thì suy, vận khí tất bại".

Điều này cho thấy địa khí có liên quan mật thiết đến phong thủy ngôi nhà, đồng thời liên quan mật thiết đến sức khỏe và sự may mắn của gia chủ.

Vậy làm sao để biết phong thủy ngôi nhà có tốt không? Cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng là quan sát cây cỏ xung quanh nhà. Nếu đất khô cằn, cây cối khan hiếm hoa, cỏ cây có hình thù kỳ dị thì đó chắc chắn không phải là nơi có địa khí tốt. Nếu sống ở một nơi như vậy, dù gia chủ có may mắn đến đâu cũng có thể gặp xui xẻo. Mua hoặc thuê nhà, gia chủ hãy tìm một nơi có cây cối tươi tốt, hoa nở và tràn đầy sức sống.

Nhà có địa khí tốt

>>>> Xem thêm: 

Đừng bỏ qua phong thủy nền nhà để tiền bạc luôn dồi dào

Con hay ốm yếu, hãy xem giường ngủ có phạm lỗi phong thủy không

Vị trí đặt bể cá trong phòng làm việc giúp thu hút vượng khí

 

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: