5 vị trí phong thủy cần dọn dẹp sạch sẽ để cải thiện sức khỏe

Hiểu rõ vị trí phong thủy dọn dẹp nhà cửa, biết những bộ phận nào trong nhà cần được dọn dẹp thường xuyên, giúp các thành viên trong gia đình mau lành bệnh tật, sự nghiệp thăng tiến.
Phong Thủy • 30/12/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy cho thấy cách bố trí, sắp xếp phòng ốc, đồ đạc trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe của chúng ta. Vậy bạn có biết ngoài việc sắp xếp đúng cách thì việc thường xuyên dọn dẹp các bộ phận quan trọng trong nhà cũng vô cùng quan trọng không?

1. Gầm giường cần sạch sẽ

Người ta thường cho rằng để sự nghiệp hanh thông thì càng ít đồ dưới gầm giường càng tốt.

Tuy nhiên, trong thực tế, do diện tích nhà nhỏ nên nhiều người thường để những thứ không cần thiết dưới gầm giường, hoặc do không có thời gian và không chú ý dọn dẹp vệ sinh thường xuyên nên khu vực này thường có nhiều bụi bẩn.

Gầm giường lộn xộn hoặc đầy bụi thường có thể đặt gia chủ vào tình huống phơi bày của cải hoặc thu hút sự chú ý của những kẻ xấu. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên giữ vệ sinh sạch sẽ vị trí phong thủy này.

Giữ sạch gầm giường

2. Thùng rác không bừa bộn

Thùng rác là vật dụng rất cần thiết của mỗi hộ gia đình, có nhà còn đặt thùng rác ở mọi khu vực từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm...

Tuy nhiên, rác chứa chất thải, dễ ẩm mốc, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dễ ốm đau, công việc kém. Để thay đổi điều đó, gia chủ cần thường xuyên đổ và vệ sinh thùng rác, nếu có thể thì không nên đặt quá nhiều thùng rác trong nhà.

Đừng bỏ qua việc giữ thùng rác không ẩm mốc

3. Nhà bếp

Trong phong thủy, nhà bếp được coi là “tài khố” của ngôi nhà. Đồng thời, đây cũng là nơi Thần Tài ưa lui tới. Vì vậy, dù gia đình có điều kiện kinh tế hay không thì nhà bếp cũng phải được giữ sạch sẽ, ngăn nắp, để Thần Tài này chăm lo cho gia đình.

Nếu nhà bếp không được lau chùi thường xuyên, tường bám đầy dầu và bụi bẩn, Thần Tài sẽ không ghé thăm thường xuyên, dù làm ăn chăm chỉ đến đâu cũng khó phát tài.

Nhà bếp được coi là tài khố của gia đình

4. Vị trí phong thủy tài vị cần sạch sẽ 

Tài vị là một trong những vị trí quan trọng của ngôi nhà, có ý nghĩa quyết định đến sự thịnh vượng của gia chủ.

Có hai loại tài vị là tài vị cố định và tài vị lưu niên. Vị trí tài vị cố định được xác định dựa trên vị trí của từng ngôi nhà. Trong khi tài vị lưu niên được tính hàng năm và bát tự của gia chủ.

Những vị trí này phải được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên. Không khí lưu thông, ánh sáng đủ đầy sẽ góp phần tạo nên sự nghiệp và tài lộc cho gia chủ.

5. Môi trường xung quanh cần đảm bảo vệ sinh

Mọi người thường quan niệm rằng: mọi điều không như ý gặp phải trong cuộc sống đều liên quan đến yếu tố phong thủy không thuận lợi.

Khu vực xung quanh nhà ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình công việc. Vì vậy, ngoài việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, chúng ta cũng không được quên quan tâm đến môi trường sống của mình.

Nếu có rác, bụi bẩn, chúng ta cần dọn dẹp thường xuyên để xua đuổi những ảnh hưởng xấu. Điều đó giúp mang lại vẻ đẹp cảnh quan. Đồng thời có ý nghĩa cải thiện phong thủy, mang lại sức khỏe cho gia đình, tác động tích cực đến công việc kinh doanh. 

>>>> Xem thêm:

6 đại kỵ trong phong thủy nhà bếp cần tránh

Những vị trí đặt cây phong thủy đắc địa giúp hóa giải năng lượng xấu

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: #phong thủy, #phong thủy nhà cửa, #phong thủy nhà ở,
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ