Phong thủy nội thất ô tô không thể bỏ qua 5 lưu ý này

Ô tô là phương tiện di chuyển rất thuận tiện và ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Để có những chuyến hành trình bình an, bạn không nên bỏ qua những lưu ý về phong thủy nội thất ô tô dưới đây.
Tin tức • 18/09/2021

1. Màu sắc ô tô

Khi chọn xe hoặc muốn đổi màu cho chiếc xe, điều bạn cần chú ý đầu tiên chính là màu sắc tương sinh, tương khắc. Màu sắc trong và ngoài xe tương hợp với nhau và tương hợp với chủ nhân là tốt nhất, có tác dụng trợ vận, vượng vận, mang lại may mắn.

Trong phong thủy, mỗi một người sinh ra đều gắn liền với một mệnh trong ngũ hành, bao gồm: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, tương ứng với Kim loại - Cây cối - Nước - Lửa - Đất. Trong đó, các mệnh này khi kết hợp sẽ có tính tương sinh hoặc tương khắc với nhau. Chẳng hạn như:

  • Tính tương sinh là sự kết hợp mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc được hiểu là Cây cháy ra tro biến thành đất, đất tạo ra quặng kim loại, Lửa sẽ làm kim loại tan chảy thành nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.

  • Tính tương khắc đem lại sự xui xẻo, bất bình an cho chủ nhân: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, có ý nghĩa là Cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản nước chảy, lửa bị dập tắt bởi nước, kim loại bị lửa làm tan chảy và kim loại sẽ rèn ra dao sắc bén để chặt phá cây.

Để biết chi tiết hơn, mời bạn đọc tham khảo:

          Mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Cách chọn màu xe hợp mệnh hỏa

          Mệnh Mộc hợp màu xe gì? Cách chọn màu xe hợp mệnh Mộc

          Người mệnh Thủy hợp màu xe gì, không nên mua xe màu gì?

          Mệnh Thổ hợp xe màu gì? Cách chọn màu xe hợp mệnh Thổ

          Mệnh Kim hợp màu xe gì? Chọn màu xe máy, ô tô cho mệnh Kim

2. Những vật trang trí kiêng kỵ trong phong thủy nội thất ô tô

Phong thủy trong xe ô tô kiêng kỵ nhất là trang trí những vật sắc nhọn như đao, kiếm, hung khí. Bên cạnh đó chủ xe cũng cần tránh tạo hình cho xe theo phong cách mãnh liệt, dữ dằn. Những điều ấy xua hết phúc khí, chứa đầy sát khí, ảnh hưởng tới sự an toàn của các chuyến đi.

3. Tránh trang trí con vật mình cầm tinh

Tránh trang trí con vật mà mình cầm tinh trong xe ô tô vì sẽ phạm hỉ kỵ. Thay vào đó, bạn nên trang trí bằng những con vật tương hợp với tuổi của mình. Ví dụ, người tuổi Thân thì không nên bày Khỉ trong xe mà nên đặt tượng Rồng hoặc Chuột vì Thân – Tý – Thìn là tam hợp.

4. Tuyệt đối không bày con vật tương xung

Tuyệt đối không bày con vật tương xung với bản mệnh của chủ xe ở trong ô tô. Tương xung tức là tác động xấu giữa đôi bên, nói nôm na là va chạm, biểu hiện của tai nạn, đâm vào nhau, rất hung. 

Người tuổi Tý kỵ bày Ngựa, người tuổi Sửu kỵ bày Dê, người tuổi Dần kỵ bày Khỉ, người tuổi Mão kỵ bày Gà, người tuổi Thìn kỵ bày Chó, người tuổi Tỵ kỵ bày Lợn, người tuổi Ngọ kỵ bày Chuột, người tuổi Mùi kỵ bày Trâu, người tuổi Thân kỵ bày Hổ, người tuổi Gà kỵ bày Mèo, người tuổi Tuất kỵ bày Rồng, người tuổi Hợi kỵ bày Rắn.

5. Những vật phẩm phong thủy nên treo trong xe ô tô

5.1. Hồ Lô Ngọc Bích

 
Hồ lô Ngọc Bích là sự kết hợp của ba hồ lô nhỏ được xâu với nhau bằng dây mang ý nghĩa đả thông năng lượng ngưng tụ Thiên - Địa - Nhân khí giúp hóa sát, tăng sinh khí, tăng cường sức khỏe, hóa giải thị phi. Vật phẩm được ví như "người bạn đồng hành" giúp đem lại bình an, may mắn trên mỗi chuyến hành trình của chủ nhân.
 

5.2. Ngũ Phúc Hoa Mai

 
Ngũ Phúc Hoa Mai là vật phẩm cát lành hàng đầu, có tác dụng chiêu tài, hóa giải sát khí, thị phí, tăng thêm tài lộc, treo trên xe ô tô sẽ giúp chủ nhân của chiếc xe luôn bình an và may mắn. Hơn nữa, vật phẩm vô cùng phù hợp với những chủ nhân xe là dân kinh doanh, buôn bán, sử dụng xe trong những chuyến công tác, làm ăn.
 

5.3. Hồ Lô Trầm Hương

Hồ Lô Trầm Hương được chế tác từ Trầm hương Việt Nam với hàm lượng trầm cao cấp đặc biệt, có tác dụng mạnh mẽ trong phong thủy, giúp kỵ tà, hóa sát, lưu thông sinh khí, hóa giải uế khí, chiêu tài tăng lộc, mang lại bình an, sức khỏe cho người sử dụng trong suốt hành trình dài.
 
 

5.4. Nguyên Lộc Hoa Mai

 
Nguyên Lộc Hoa Mai được xem như một pháp bảo hộ thân giúp chiêu tài, hóa sát, loại trừ tiểu nhân quấy phá. Vật phẩm phong thủy treo trên xe sẽ đồng hành cùng chủ xe, giúp xe đi đến đâu chủ nhân gặp may mắn đến đó. Đặc biệt, treo Nguyên Lộc Hoa Mai giúp chủ xe mọi việc được hanh thông, không bị tiểu nhân quấy phá, cản trở.
 
 
Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã đưa ra cho bạn đọc những lưu ý về phong thủy nội thất ô tô. Nếu cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến:

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h