Những lưu ý về phong thủy phòng bếp

Phòng bếp mang ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Những lưu ý khi đặt bếp sẽ được bật mí cho quý vị ngay sau đây.
Tin tức • 07/09/2021

Phong thủy cho phòng bếp như thế nào là tốt?

Khi xây nhà, bất kỳ ai cũng phải cân nhắc thận trọng vị trí đặt bếp. Khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không đơn thuần chỉ là nơi để nấu nướng.

Phong thủy phòng bếp đẹp là bếp được dựa vào vách trái từ trong nhà nhìn ra và không được đối diện nhà vệ sinh. Gia chủ cũng có thể đặt chéo với góc trái của nhà với ý nghĩa muốn xua đuổi tai họa. Ngoài ra, những vị trí nên tránh là đặt bếp trên bể nước, dưới gầm cầu thang và quay cùng chiều với cửa chính của nhà. 

Ngoài ra, bể cá cũng không nên đặt gần bếp. Hay gương soi lên bếp cũng là điều tối kỵ vì như vậy không mang đến những điều may mắn, thậm chí phúc lộc cũng sẽ rời xa gia đạo.

Vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập ghềnh hay nghiêng lệch. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

Bếp được coi là nơi tốt nhất trong nhà để đẩy lùi những điềm xấu, chính vì vậy, người ta thường chọn vị trí bếp theo phong thủy ở những nơi được xem là xấu để chặn những điềm xúi quẩy và mang điều may mắn đến cho gia đình.

Lưu ý vị trí đặt bếp

Khi đặt bếp, gia chủ cần chú ý những đặc điểm quan trọng sau:

- Không nên đặt bếp dưới cầu thang.

- Không nên đặt bếp ngay dưới phòng vệ sinh của tầng trên.

- Bếp không nên đặt ngay hướng toilet. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thức ăn đang nấu và có nguy cơ mang đến những điều xấu cho gia đình.

- Cửa phòng bếp không được đối diện với cửa phòng lớn. “Dương trạch tam yếu” viết rằng: “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” (mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt).

- Cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ kỵ đối nhau vì khói bếp, mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng tới người trong phòng.

- Cửa phòng bếp tránh trực diện với phòng vệ sinh. Bếp là nơi tích tụ cát khí, nhà vệ sinh lại có nhiều uế khí nên không thể đối diện nhau.

- Sàn của phòng bếp không được cao hơn các phòng khác để tránh: “nhiễm thuỷ đảo lưu”.

- Lối đi hành lang ban công không được đối diện với bếp, nhà sẽ không tích tụ được tài vận, người dễ bị mắc bệnh huyết áp cao hoặc một số bệnh khác.

- Bếp không được đối diện với tủ lạnh, vòi nước. Vì theo phong thuỷ tủ lạnh thuộc hành thuỷ, bếp thuộc hành Hoả nên sẽ xung khắc nhau.

- Không khí trong phòng bếp cần được lưu thông, do vậy, bạn nên lắp máy khử mùi, quạt khí... để làm lưu thông không khí và làm giảm nhiệt độ trong phòng.

- Phòng bếp phải luôn khô ráo, thoáng đãng, độ ẩm không quá lớn. Chỗ nấu bếp phải có khoảng không và độ cao cần thiết.

- Những đồ vật sắc trong phòng bếp như dao, kéo không được để lộ ra ngoài.

      >>>> Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ cho trẻ cần lưu ý những điều gì

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý độc giả đã có những thông tin hữu ích về phong thủy phòng bếp Nếu cần được tư vấn thêm, quý vị vui lòng liên hệ đến:

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h