Phong Thủy Địa Lý Tả Ao Chính Tông

Tác giả: Vương Thị Nhị Mười
125.000 đ
Phong thủy địa lý tả ao - Địa đạo diễn ca là cuốn sách diễn giải một cách sâu sắc, cụ thể và chi tiết 120 câu thơ bao gồm cả lục bát, song thất lục bát mà cụ Tả Ao đã đúc rút sau nhiều năm theo học Khoa Địa lý chính tông từ một Thầy Địa lý Trung Hoa

Chi tiết sách Phong Thủy Địa Lý Tả Ao Chính Tông

Cụ Tả Ao - người được tôn là Thánh Địa lý - là người Việt Nam đầu tiên học được khoa Địa lý Chính tông ờ Trung Quốc, và là thầy Đia lý giỏi nhất Việt Nam xưa kia. Tên cụ là Nguyễn Đức Huyên người làng Tả Ao huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.
Nhờ cơ duyên đặc biệt, cụ đã học được nghề Địa Lý chính tông từ 1 thầy người Tàu. Chuyện xưa kể lại khi cụ học thành tài, bái biệt sư phụ về nước, thầy địa lý này muốn thử sự hiểu biết của cụ, bèn làm một trăm mô hình đất kết trên môt bãi cát, dưới mỗi huyệt kết có yểm một đồng tiền, rồi đưa cụ 100 cây kim, bảo ra điểm huyệt.
Cụ đã cắm được 99 cây kim vào 99 lỗ đồng tiền và một cây vào mép lỗ đồng tiền thứ 100. vị trí này là một kiểu đất quá lớn, rất nhiều hình thế khó khăn ẩn áo. Thầy địa lý thấy vậy than rằng: “Nghề địa lý chính tông của ta đã được người Việt Nam học hết rồi”
Cụ về nước dù ít để đất cho ai nhưng tài năng của cụ vẫn được người đời công nhận.
Cuốn sách đầu tiên “Phong Thủy địa lý tả ao chính tông” là lời lý giải cụ thể cho 120 câu thơ nôm trong bộ “Địa Đạo Diễn Ca” mà cụ Tả Ao để lại. Đây có lẽ là cuốn dễ xem nhất vì nó được xem là phần gốc, phần căn bản của môn địa lý chính tông, giúp cho người đọc có được 1 nền tảng vững chắc, giúp việc khảo cứu sau này được thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.
Thông tin sách Còn Hàng
  • Mã sách - SKU taao1
  • Nhà xuất bản Hải Phòng
  • Số trang 353
  • Kích thước 14.5x20.5cm
  • Loại bìa Bìa Mềm
Thêm vào giỏ hàng
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ