Công Danh Của Người Tuổi Tý Thuộc 12 Chòm Sao (Phần 1)

Tuổi Tý tương ứng với 12 chòm sao sẽ có điều gì khác nhau?
Tử Vi - Bát Tự • 10/09/2020

Năm 2020 Canh Tý là năm của những người tuổi chuột - con giáp đại diện cho Địa chi này và được xem là con giáp thông minh, có cá tính độc lập, khả năng lãnh đạo cao trong số 12 con giáp. Nhưng mỗi người tuổi Tý ứng với 1 chòm sao khác nhau lại mang trong mình tính cách, vận mệnh khác nhau. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu xem sự khác nhau giữa 12 chòm sao hoàng đạo tương ứng với tuổi Tý nhé!

1. Người tuổi Tý và thuộc cung Bạch Dương

Người tuổi Tý và thuộc cung Bạch Dương đều rất có tinh thần trách nhiệm. Họ thích suy nghĩ xem nên hành động, làm việc như thế nào và luôn hào hứng lập kế hoạch, tổ chức. Ngay cả việc điền vào những bảng biểu quản lý cứng nhắc vốn khiến cho tất cả mọi người thấy chán nản thì họ cũng thấy rất hào hứng. Họ không phải cố gắng hết mình nhưng cũng có thể có được thành công. Họ không thích một cuộc sống nghèo khổ hoặc kém hơn hàng xóm, đồng nghiệp xung quanh nên sẽ cố gắng hết sức để có được một cuộc sống giàu sang, phú quý. Họ cũng không thích một công việc nhàm chán. Không những tài trí và hoạt bát mà họ còn luôn tràn đầy nhiệt huyết với công việc, sự nghiệp mình đang theo đuổi. Họ không thích làm việc để rồi nhận được một khoản tiền ít ỏi, nên nếu bạn có ý định tìm một người đồng ý nhận khoản thu nhập thấp thì hoàn toàn không nên tuyển dụng họ.

2. Người tuổi Tý và thuộc cung Kim Ngưu

Dường như không có bất kỳ một việc gì mà người tuổi Tý và thuộc cung Kim Ngưu không thể làm được. Họ khỏe mạnh và thông minh. Tất cả các công việc cần đến tinh thần trách nhiệm và phát huy năng lực của từng cá nhân, họ đều có thể làm tốt. Ngay từ khi sinh ra, họ đã có được những ưu điểm này. Họ thích tiền, có thể ghi nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng và làm được nhiều việc cùng một lúc. Họ có thể vừa trả lời điện thoại, vừa phê chuẩn một văn bản hoặc bàn chuyện làm ăn với một người nào đó mà không lơ là bất kỳ một việc gì trong số những việc kể trên.

Khi còn là một người làm thuê, họ luôn biết chờ đợi cơ hội để có thể trở thành ông chủ lớn. Họ là những người theo đuổi chủ nghĩa thực dụng. Đối với họ, lý tính quan trọng hơn nhận thức cũng như sự xúc động nhất thời. Sau khi trở thành ông chủ, họ sẽ rất kỹ tính trong mọi chuyện. Tuy nhiên, tất cả nhân viên dưới quyền vẫn rất tôn trọng và yêu mến họ. Những ưu thế bẩm sinh của họ là không thể phủ nhận. Tuy luôn biết giữ khoảng cách cố định với nhân viên của mình nhưng nhìn chung, họ luôn cố gắng tỏ ra hòa đồng, thân thiện và đúng mực trong mọi việc.

3. Người tuổi Tý và thuộc cung Song Tử

Tài năng của người tuổi Tý và thuộc cung Song Tử nằm ở lĩnh vực giao lưu, trao đổi.  Họ là những người có tư duy rất nhạy bén với sức hấp dẫn trời cho là luôn chuẩn xác, giữ đúng tác phong, tư thế của mình trong mọi việc. Tuy nhiên, họ lại không có tính kiên nhẫn. Nhược điểm lớn nhất của họ chính là luôn oán trách, đổ lỗi cho người khác vì sai lầm của chính mình.

Là một ông chủ, họ sẽ luôn biết dung hòa sao cho mọi việc đều trở nên tốt đẹp. Nếu nhân viên dưới quyền phạm lỗi, họ sẽ không trách cứ hay mắng mỏ, trừng phạt nhân viên của mình. Nhưng cũng như tất cả những người tuổi Tý khác: họ trước hết là một người tuổi Tý rồi mới thuộc cung Song Tử, vì vậy, họ luôn biết cách tạo nên một khối thống nhất giữa mình và nhân viên dưới quyền. Họ thường thành công trong việc xây dựng và duy trì những mối quan hệ đối tác tốt đẹp. Nếu là một người làm thuê, họ sẽ là những nhân viên khó quản lý, luôn có thái độ lạnh lùng, thậm chí là không phục trước những mệnh lệnh do cấp trên đưa ra. Cho dù cấp trên có nổi cáu thì bản tính này của họ cũng khó mà thay đổi được. Họ rất ghét phải phục tùng theo mệnh lệnh của người khác.

4. Người tuổi Tý và thuộc cung Cự Giải

Người tuổi Tý và thuộc cung Cự Giải thường rất giỏi trong việc viết lách. Họ sinh ra không phải để làm quan hay làm công nhân mà là để trở thành những người cầm bút. Họ có rất nhiều tình cảm cần phải bày tỏ, có quá nhiều quan điểm cần phải diễn đạt và nhiều việc cần phải suy ngẫm. Nếu theo đuổi nghệ thuật hoặc những chuyên ngành có liên quan đến nghệ thuật thì họ sẽ còn thành công hơn nữa. Ngoài ra, họ cũng có thể đảm nhận tốt những công việc như bác sĩ nha khoa, dược sĩ hoặc luật sư. Tuy nhiên, họ lại không có hứng thú với những công việc liên quan đến chính trị hoặc trong các cơ quan của chính phủ. Nếu làm công việc văn phòng, họ sẽ luôn chăm chú lắng nghe và quan sát mọi động tĩnh xung quanh mình. Khi nhận thấy một nguy cơ nào đó sắp xảy đến với mình, họ sẽ tìm cách thay đổi công việc chứ không ngồi đó và chờ đợi lâu.

Họ rất thích hợp với những công việc đòi hỏi cao về năng lực độc lập tự chủ. Họ cũng có thể làm rất tốt công việc kinh doanh với điều kiện công ty phải là của họ. Trong khi lựa chọn công việc, ngành nghề, họ cần phải nắm chắc những phương hướng tốt đẹp cũng như biết được khả năng mình sẽ làm tốt nhất việc gì trong từ hoàn cảnh cụ thể để có quyết định đúng đắn và hợp lý nhất.

5. Người tuổi Tý và thuộc cung Sư Tử

Người tuổi Tý và thuộc cung Sư Tử thường có đầu óc tổ chức và năng lực lãnh đạo. Họ có thể phát huy sở trường của mình trong lĩnh vực quản lý cũng như kinh doanh. Nếu có tiềm lực dồi dào về vốn, họ hoàn toàn có thể mở công ty riêng để tập trung phát triển. Tuy nhiên, nếu không có tiềm lực về vốn, tất cả đều phải chạy vạy từ đầu đến cuối thì tất cả sức mạnh, tài hoa và sự sáng tạo của họ sẽ không được thể hiện hoàn toàn. Bất kỳ một ông chủ nào cũng không thể làm ngơ trước nhiệt huyết và khả năng của một nhân viên như vậy, và chắc chắn sẽ cất nhắc họ lên vị trí lãnh đạo hoặc trợ lý cho mình. Muốn đánh bại họ là một việc hoang đường và đáng buồn cười. Họ luôn mong muốn tiến bộ và khiến cho những đồng nghiệp khác phải noi theo. Nếu ông chủ có thể nhận ra tài năng của họ để sử dụng một cách hợp lý thì chắc chắn họ sẽ là những nhân viên vô cùng ưu tú. Đối với họ, không có gì đáng chán hơn là phải thực hiện một công việc nhàm chán, nhỏ nhặt, không quan trọng và kém cấp thiết.

Họ rất phù hợp để trở thành tổng thống hoặc người lãnh đạo với tố chất và sở thích giúp đỡ mọi người, mong muốn cùng mọi người chia sẻ lợi ích, nhất là những lợi ích trong việc thống trị. Họ cũng có thể trở thành những giáo sư đại học danh tiếng với những công trình nghiên cứu hoặc những bài phát biểu có giá trị, Một công việc khác cũng rất phù hợp với họ là trở thành những nhà doanh nghiệp ưu tú hoặc trở thành chủ nhân thành công. Họ thích hợp với cả những công việc đòi hỏi lao động tay chân lẫn lao động trí óc như chỉ huy, lãnh đạo người khác.

6. Người tuổi Tý và thuộc cung Thất Nữ

Người tuổi Tý và thuộc cung Thất Nữ thường rất tích cực theo đuổi sự nghiệp, luôn tự tin để thử sức mình trong nhiều lĩnh vực mới. Tuy nhiên, họ cũng rất sợ bị từ chối, sọw gặp thất bại. Chính vì vậy, họ thường xuyên ở trong trạng thái tâm lý phòng bị và luôn xuất hiện trước người khác với thái độ cẩn trọng nhất có thể. Ngoài ra, họ cũng thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, người được họ giúp đỡ phải có một biểu hiện gì đó tỏ ra biết ơn; nếu không thì sẽ rất khó được họ giúp thêm lần nữa, Ngược lại, nếu có thể nhận được sự khen ngợi hay cảm ơn của mọi người, họ sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ người đó, thậm chí có thể cho họ đến đồng xu cuối cùng của mình mà không hề chần chừ, do dự một giây phút nào cả.

 

Vậy là vừa rồi, Phong Thủy Tam Nguyên vừa chia sẻ với quý độc giả về tính cách của tuổi Tý tương ứng với 6 chòm sao là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Sư Tử, Cự Giải và Thất Nữ. Bạn đã tìm thấy mình ở trong 6 chòm sao trên chưa? Nếu chưa, hãy cùng đón đọc bài viết tiếp theo của Phong Thủy Tam Nguyên để khám phá xem 6 chòm sao còn lại cùng tuổi Tý nói gì về tính cách, vận mệnh của bạn nhé!