Treo chuông gió phong thủy thế nào là chuẩn?

Chuông gió nếu treo không đúng cách sẽ phản tác dụng. Vậy treo chuông gió phong thủy thế nào là chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Phong Thủy • 06/11/2021
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Cách treo chuông gió phong thủy chuẩn xác

Mặc dù chuông gió phong thủy hữu ích cho nhiều mục đích, nhưng vẫn còn nhiều người phân vân và đắn đo về việc có nên treo chuông gió phong thủy trong nhà hay không.

Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ những lời đồn thổi rằng chuông gió có khả năng "chiêu âm". Trên thực tế, tình trạng này sẽ chỉ xảy ra khi người sử dụng không biết cách treo chuông gió phong thủy chuẩn, đúng cách, khiến tác dụng của phong linh bị đảo ngược. Khi đó, thay vì chiêu an thì chuông gió lại chiêu âm.

Vì vậy, học cách treo chuông gió chuẩn phong thủy, đúng vị trí, để không rước tai họa vào nhà, tránh âm khí, mang lại tài lộc cho gia chủ là việc làm hết sức cần thiết.

1.1 Dựa trên mục đích sử dụng

Hóa giải vận đen

Nếu bạn đang tìm kiếm vật phẩm phong thủy để giúp tài vận hanh thông thì không thể bỏ qua chuông gió phong thủy.

Để chuông gió có tác dụng hóa giải sát khí, tán khí thì nên chọn loại chuông 5 hoặc 6 thanh bằng kim loại và thiết kế thành hình ngôi chùa. Đặc biệt chuông gió 6 thanh có tác dụng hóa giải sao xấu, vận xui.

Chuông gió 6 thanh thích hợp treo ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Chuông gió 7 thanh thích hợp treo ở hướng Tây. Tuy nhiên, người ta ít sử dụng chuông gió có 7 thanh, vì phong thủy coi số 7 là con số không may mắn.

Chiêu thu tài lộc, vận may

Chuông gió phong thủy có công dụng chiêu tài lộc, cầu may mắn nên rất thích hợp để treo ở cửa hoặc trong cửa hàng, có tác dụng chiêu tài vượng khí cho gia chủ.

Nhằm kích hoạt việc sử dụng chuông gió phong thủy để thu hút sự giàu có, cần tuân thủ các quy tắc sau khi treo: Nên treo chuông gió ở khu vực hành Kim của ngôi nhà, nên sử dụng chuông gió làm bằng đồng, thép, bạc, nhôm...

Hành Kim của ngôi nhà nằm ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng… Đây là nơi vượng khí nhất cho tài lộc, rất thích hợp để treo chuông gió.

Về màu sắc và kiểu dáng, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng của chuông gió hợp tuổi và sở thích của người dùng.

Ngoài ra, để một chiếc chuông gió mang lại hiệu quả phong thủy như mong muốn, trước tiên bạn cần chọn chiếc chuông gió phù hợp với kích thước của không gian để tránh sự mất cân đối trong ngôi nhà.

Theo thiết kế của ngôi nhà

Theo thiết kế của ngôi nhà, gia chủ cũng có thể cân nhắc lựa chọn chuông gió phong thủy phù hợp như sau:

-Nhà bị một toà nhà khác chặn: Nếu phía trước nhà bị nhà khác, nhà cao tầng chắn sẽ gây ra sự trì trệ, bất ổn cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Để hóa giải lỗi này, bạn có thể treo chuông gió chuẩn phong thủy ở lối vào trước cửa, có tác dụng khai thông vị trí ứ đọng của luồng khí, phát tán và lưu thông khí tốt, hóa giải sát khí.

-Nhà bừa bộn: Nếu ngôi nhà trông bừa bộn sẽ cản trở năng lượng tích cực vào nhà. Treo một chiếc chuông gió sẽ làm giảm bớt tình trạng tồi tệ này.

Đặc biệt phong thủy ngôi nhà là không được bừa bộn, không nên treo quá nhiều chuông gió ở nhiều vị trí khác nhau trong không gian ngôi nhà.

1.2 Dựa trên chất liệu chuông gió

  • Chuông gió bằng kim loại (tượng trưng cho mệnh Kim): Nên treo ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Bắc.
  • Chuông gió bằng gỗ, tre (tượng trưng cho mệnh Mộc): nên treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam.
  • Chuông gió bằng đồng: nên treo ở hướng Tây, Tây Bắc để giúp trừ tà, tránh ma quỷ, hóa sát, chiêu thu tài lộc, bình an...
  • Chuông gió bằng sứ, đất nung (tượng trưng cho mệnh Thổ): nên treo ở trung tâm nhà hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc.
Chuông gió bằng kim loại

2. Chuông gió phong thủy treo ở đâu?

Treo chuông gió ở cửa chính của căn nhà

Cửa nhà luôn là nơi dẫn khí tốt và khí xấu vào nhà, nơi này luôn chuyển động. Vì vậy, treo chuông gió ở đây là thích hợp nhất để xua đuổi những điềm xấu, năng lượng tiêu cực và thu hút khí tốt vào nhà.

Treo chuông gió trước nhà

Trong trường hợp cửa chính đối diện với đường, đối cửa phụ khiến căn nhà bị lộ sát, treo chuông gió ở vị trí này cũng sẽ giúp hóa giải lỗi phong thủy rất lớn này. Vị trí chính xác là treo chuông gió ở góc trái cổng sẽ giúp tránh tà, hóa giải vận khí cho ngôi nhà.

Treo chuông gió trên cửa sổ

Treo chuông gió ở cửa sổ

Nếu cửa sổ của nhà bạn đối diện với cửa chính hoặc đối diện với cửa của một ngôi nhà khác cũng là một điềm báo không tốt về phong thủy.

Treo chuông gió bên cửa sổ như vậy có thể khiến gia chủ hao tổn. Vì vậy, bạn nên chọn chuông có 5 thanh.

Treo chuông gió trong phòng ngủ

Phòng ngủ được khuyến cáo là nơi không nên treo chuông gió. Nguyên nhân là do phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi tĩnh nên không thích hợp treo chuông gió và các đồ vật chuyển động khác.

Đối với phòng ngủ của những cặp vợ chồng trẻ nếu muốn vẫn có thể treo một chiếc chuông gió nhỏ hình trái tim để tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó, hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu cửa phòng ngủ của gia chủ phạm phải lỗi phong thủy thì vẫn có thể treo được chuông gió, hãy nhớ chọn loại phù hợp với tài vận của gia chủ.

Treo chuông gió trong bếp

Đây là nơi có nhiều hỏa nhất trong nhà, treo chuông gió sẽ kích thích hỏa khí, vì vậy phòng bếp là nơi không nên treo chuông gió.

Thầy Tam Nguyên

Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags: