Hồ Sơ Bát Tự Hướng Nghiệp - Kim Chỉ Nam Trên Con Đường Tới Thành Công Của Bạn!

“Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” Nếu bạn đang loay hoay không biết mình thích gì, thế mạnh của mình sẽ thích hợp để triển khai công việc nào. Nếu công việc hiện tại đang làm bạn bế tắc, stress hoặc chỉ đơn giản, bạn muốn khám phá bản thân mình về xu hướng tài năng hay tính cách để có kế hoạch bước dài trong tương lai. Hãy để Phong Thủy Tam Nguyên đồng hành cùng bạn trong bộ Hồ sơ hướng nghiệp nhé!  
Phong Thủy • 30/07/2020

 

 

  1. Định hướng nghề nghiệp – Hành trang bước tới thành công

Guồng quay của nền kinh tế thị trường hiện nay khiến nhu cầu và yêu cầu về nguồn nhân lực cũng theo đó tăng cao. Chúng ta có thể thấy được rõ thực trạng đáng buồn xảy ra hiện nay là hiện tượng thất nghiệp, làm trái ngành trái nghề đang rất phổ biến. Vậy việc lựa chọn đúng ngành nghề vừa phù hợp với năng lực của bản thân, vừa đáp ứng được nhu cầu của thị trường đang là bài toán khó đối với các bạn học sinh, sinh viên và ngay kể cả những bạn đã và đang có một công việc trong tay.

“Hướng nghiệp" - một cụm từ mà nhiều người đơn giản chỉ hiểu là lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai họ muốn làm. Tuy nhiên ý nghĩa của cụm từ này sâu sắc hơn rất nhiều. Việc lựa chọn nghề nghiệp cần dựa vào xu hướng phát triển của nền kinh tế. Ngành nghề đang “khát" nhân công vào thời điểm hiện tại. Ngành nghề nào có xu hướng phát triển hơn trong tương lai và quan trọng là ngành nghề đó có phù hợp với năng lực, tính cách của người đang được hướng nghiệp hay không.

Có thể thấy, việc lựa chọn nghề nghiệp chỉ là một phần của hướng nghiệp, còn hướng nghiệp là một quá trình tác động của rất nhiều yếu tố: Thị trường lao động, xu hướng nghề nghiệp, biến đổi xã hội, mong muốn của bàn thân, mong muốn của gia đình, khà năng, tính cách tác động đến một người từ khi còn đi học ở các cấp phổ thông, cho đến khi trực tiếp trau dồi các kiến thức chuyên môn và ra quyết định lựa chọn việc làm.

 

 

  1. Xu hướng lựa chọn của bạn là gì?

Có thể thấy, những bạn trẻ lựa chọn nghề nghiệp dựa vào sở thích thường là những người biết bàn thân mình cần gì, có khả năng làm gì và rất kiên định với lựa chọn của mình. Các bạn sẽ có động lực để theo đuổi việc học kiến thức, học tay nghề và thường có nhiều tố chất, nâng khiếu để bổ trợ cho việc phát triển nghề nghiệp mà mình đã chọn.

Tuy nhiên đôi khi nghề nghiệp theo sở thích của bạn lại đang dư thừa nhân lực, tạo ra sự cạnh tranh nghề nghiệp cao, đòi hỏi năng lực và bàn lĩnh tốt mới có thể tổn tại. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới kế hoạch và định hướng của bạn cho tương lai.

Chọn nghề dựa vào định hướng của bố mẹ, gia đình

Ngoài lựa chọn nghề theo sở thích thì định hướng của bố mẹ, gia đình về nghề nghiệp của con cái là một thực trạng khá phổ biến ở nước ta. Việc cha mẹ tìm hiểu, lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con cái đi theo con đường định sẵn là một hành động thể hiện sự quan tâm, lo lắng của cha mẹ. Mong muốn của những bộc sinh thành là con cái mình sau khi tốt nghiệp sẽ có một công việc ổn định, mức thu nhộp tốt để cuộc sống được đầy đủ hơn.

Trên thực tế, rất nhiều bạn theo định hướng của gia đình đã trở nên áp lực chán nản bởi đó không phải là điều các bạn mong muốn, không phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân. Có những trường hợp việc bị áp đặt đã khiến nhiều bạn trẻ không chịu được áp lực và kỳ vọng từ bố mẹ đã sinh ra buồn chán dẫn đến chất lượng công việc không như mong muốn.

Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có quyển tham khảo các nghề nghiệp để tư vấn và khuyên con cái mình, nhưng đừng quá áp đạt và lấy quyền làm bố mẹ để ép con cái phải lựa chọn đi theo hướng của mình. Nếu bố mẹ cũng tôn trọng suy nghĩ, tâm tư và sở thích của con cái thì quá trình lựa chọn nghề nghiệp sẽ đạt được kết quà tốt đẹp nhất.

Mặt khác, rất nhiều gia đình và các bạn trẻ hiện nay đều tìm đến các hình thức hướng nghiệp khoa học hơn để tham khảo, nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định chọn nghề. Đây có thể xem là hình thức lựa chọn tốt nhát vừa dung hòa được mong muốn của bố mẹ với sở thích của con cái, vừa cân nhắc lựa chọn được công việc phù hợp với năng lực của bàn thân, nhu cáu của thị trường và xu hướng của sự phát triển kinh tế. Hình thức này cũng giúp giảm thiểu những rủi ro khi lựa chọn nhầm nghề nghiệp tương lai của các bạn học sinh, sinh viên, nhất là đối với các bạn học sinh đang trong giai đoạn lựa chọn ngành nghề để đãng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đâng hay các trung tâm dạy nghề.

Tuy nhiên, những hình thức này đều chỉ nêu lên những định hướng chung chung để ai cũng có thể thấy một phần của mình trong đó, hoặc những viễn cảnh thành công nhưng chưa chắc bạn đã đạt tới được. Vậy làm thế nào để chọn được nghề nghiệp dựa trên chính năng lực, sở trường cũng như sở thích của bản thân bạn? Và đương nhiên là làm thế nào để có được những lời khuyên CHỈ DÀNH CHO RIÊNG BẠN để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định?

  1. Định hướng nghề nghiệp theo phong thủy

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đểu có một vận mệnh khác nhau. Dựa trên Tứ Trụ - Bát Tự hay chính là nãm. tháng, ngày, giờ sinh của bạn tương ứng với các trạng thái khác nhau của các Thiên tinh trong Hệ Mạt Trời mà Phong Thủy Tam Nguyên sẽ nghiên cứu, từ đó đưa ra định hướng nghề nghiệp, công việc để tối ưu sở trưởng, hạn chế sở đoàn của bạn.

Đừng vội nhầm Phong Thủy là chỉ dùng tay bấm rồi phán đoán, đó là một bộ môn khoa học, thể nghiệm trên mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên để có thể đưa ra kết quả chính xác về luân đoán Vận, Mệnh. Chính vì vậy, mỗi sản phẩm Hồ sơ Hướng Nghiệp mà chúng tôi gửi tới tay bạn là mang tính độc nhất, không có bản nào giống bản nào nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin vào những gợi ý của chúng tôi đề đưa ra một quyết định đúng đắn nhất nhé!

 

 

  1. Hồ sơ hướng nghiệp mang đến điều gì cho bạn?

Trong mỗi bộ Hồ sơ Hướng Nghiệp mà bạn nhận được sẽ bao gồm đẩy đủ những nội dung sau:

Khái niệm và ứng dụng của Tứ Trụ - Bát Tự, chúng tôi sẽ luận giải cho bạn lý do vì sao sử dụng Bát Tự có thể định hình những ngành nghề phù hợp hoặc không phù hợp với bạn.

Lá Số Bát Tự Tinh Bàn: Bằng cách phối hợp về sự tương quan ngũ hành của Thiên can Ngày sinh với ngũ hành của các Can - Chi trong các trụ còn lại, các chân sư quy ước thành các Thần sát và vận mệnh của mỗi giai đoạn (đại vận). Đây là cơ sở để luận giải đến nhiều kết quả khác tương ứng với bản thân bạn như: Tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, sự nghiệp,...

Phân tích ngũ hành lá số và xác đinh Hỷ - Dụng - Kỵ Thán: phân tích ngũ hành lá số bát tự tinh bàn chính là phương pháp để lượng hóa ra tỷ lệ ngũ hành trong thân ở thể nguyên bàn. từ đó lượng hóa tiếp ngũ hành ở thể tương phối (sắp xếp, phối lại ngũ hành), kết hợp cùng các phương pháp lộp luân quan trọng khác để đưa đến bàn Tỷ lệ ngũ hành bát tự ứng dụng. Đây cũng là cãn cứ để xác định được Hỷ - Dụng Thần, chính là cán cân để quyết định mọi giỏi pháp liên quan đến tương lai của bạn.

Phân tích tính chất ngũ hành theo ngành nghề: mỗi ngành nghề khác nhau mang một đạt tính khác nhau, môi trường khác nhau, đồng thời mang ngũ hành khác nhau. Qua việc phân tích và thống kê ngành nghề theo từng ngũ hành, ta có sự rõ ràng để định hướng và lựa chọn ra công việc phù hợp với ngũ hành tương ứng của Hỷ - Dụng Thán.

Phân tích sự nghiệp, quan vận: Căn cứ hệ thống Thần sát đã được liệt kê, kết hợp cùng Hỷ - Dụng Thần đã được phân tích để luân giải, định hướng, nhấn mạnh những ngành nghề phù hợp, những lợi thế của bản thân giúp bạn chinh phục được nghề nghiệp đó.

Tư vấn định hướng nâng khiếu, căn cứ vào ngũ hành bát tự Hỷ - Dụng thần để xác định được năng khiếu bẩm sinh của bạn, từ đó khơi dậy được niềm đam mê của bạn trong lĩnh vực mà bạn có năng khiếu nhằm thúc đẩy các năng lực khác.

Tư vấn định hướng ngành nghề, căn cứ vào Hỷ - Dụng thần để lựa chọn ngành nghề tối ưu cho thân mệnh, giúp bổ trợ cho thân giúp ta giữ vững được sự nghiệp, quan vận, sức khỏe và tài lộc. Tuy nhiên, việc lựa chọn nghề nghiệp còn căn cứ vào truyền thống gia đình, sở thích, chính trị từng vùng,... để cộng hay giảm trừ trong việc đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và nghề phù hợp.

Tư vấn lựa chọn tuổi kết hợp, cá nhân với cá nhân có sự tương quan hợp xung thông qua bộ Can - Chi của mỗi tuổi để có được quý nhân tương trợ.

Tư vấn phương pháp cái vận: Ứng dụng các phương pháp cải vận để bổ trợ thêm vượng vận, cải thiện số mệnh nhằm đạt được may mắn thuận lợi qua các phương pháp bổ trợ từ việc ứng dụng phong thủy vào luận giải.

Từ việc ứng dụng kiến thức của Phong thủy Bát Tự - Tứ Trụ vào định hướng nghề nghiệp, Thầy Tam Nguyên cùng các cộng sự của mình đã nỗ lực hết sức để cho ra đời Hồ sơ Hướng Nghiệp nhằm giúp bạn định hướng tốt nghề nghiệp của mình, từ đó tạo tiền đề để có một tương lai tốt đẹp và rộng mở hơn.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn bởi công việc tốt chính là khởi đầu cho tương lai tươi sáng!

Tam Nguyên

 

HỒ SƠ BÁT TỰ HƯỚNG NGHIỆP – KIM CHỈ NAM CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN!

“Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”

Nếu bạn đang loay hoay không biết mình thích gì, thế mạnh của mình sẽ thích hợp để triển khai công việc nào.

Nếu công việc hiện tại đang làm bạn bế tắc, stress hoặc chỉ đơn giản, bạn muốn khám phá bản thân mình về xu hướng tài năng hay tính cách để có kế hoạch bước dài trong tương lai.

Hãy để Phong Thủy Tam Nguyên đồng hành cùng bạn trong bộ Hồ sơ hướng nghiệp nhé!

 

  1. Định hướng nghề nghiệp – Hành trang bước tới thành công

Guồng quay của nền kinh tế thị trường hiện nay khiến nhu cầu và yêu cầu về nguồn nhân lực cũng theo đó tăng cao. Chúng ta có thể thấy được rõ thực trạng đáng buồn xảy ra hiện nay là hiện tượng thất nghiệp, làm trái ngành trái nghề đang rất phổ biến. Vậy việc lựa chọn đúng ngành nghề vừa phù hợp với năng lực của bản thân, vừa đáp ứng được nhu cầu của thị trường đang là bài toán khó đối với các bạn học sinh, sinh viên và ngay kể cả những bạn đã và đang có một công việc trong tay.

“Hướng nghiệp" - một cụm từ mà nhiều người đơn giản chỉ hiểu là lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai họ muốn làm. Tuy nhiên ý nghĩa của cụm từ này sâu sắc hơn rất nhiều. Việc lựa chọn nghề nghiệp cần dựa vào xu hướng phát triển của nền kinh tế. Ngành nghề đang “khát" nhân công vào thời điểm hiện tại. Ngành nghề nào có xu hướng phát triển hơn trong tương lai và quan trọng là ngành nghề đó có phù hợp với năng lực, tính cách của người đang được hướng nghiệp hay không.

Có thể thấy, việc lựa chọn nghề nghiệp chỉ là một phần của hướng nghiệp, còn hướng nghiệp là một quá trình tác động của rất nhiều yếu tố: Thị trường lao động, xu hướng nghề nghiệp, biến đổi xã hội, mong muốn của bàn thân, mong muốn của gia đình, khà năng, tính cách tác động đến một người từ khi còn đi học ở các cấp phổ thông, cho đến khi trực tiếp trau dồi các kiến thức chuyên môn và ra quyết định lựa chọn việc làm.

 

  1. Xu hướng lựa chọn của bạn là gì?

Có thể thấy, những bạn trẻ lựa chọn nghề nghiệp dựa vào sở thích thường là những người biết bàn thân mình cần gì, có khả năng làm gì và rất kiên định với lựa chọn của mình. Các bạn sẽ có động lực để theo đuổi việc học kiến thức, học tay nghề và thường có nhiều tố chất, nâng khiếu để bổ trợ cho việc phát triển nghề nghiệp mà mình đã chọn.

Tuy nhiên đôi khi nghề nghiệp theo sở thích của bạn lại đang dư thừa nhân lực, tạo ra sự cạnh tranh nghề nghiệp cao, đòi hỏi năng lực và bàn lĩnh tốt mới có thể tổn tại. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới kế hoạch và định hướng của bạn cho tương lai.

Chọn nghề dựa vào định hướng của bố mẹ, gia đình

Ngoài lựa chọn nghề theo sở thích thì định hướng của bố mẹ, gia đình về nghề nghiệp của con cái là một thực trạng khá phổ biến ở nước ta. Việc cha mẹ tìm hiểu, lựa chọn nghề nghiệp và định hướng con cái đi theo con đường định sẵn là một hành động thể hiện sự quan tâm, lo lắng của cha mẹ. Mong muốn của những bộc sinh thành là con cái mình sau khi tốt nghiệp sẽ có một công việc ổn định, mức thu nhộp tốt để cuộc sống được đầy đủ hơn.

Trên thực tế, rất nhiều bạn theo định hướng của gia đình đã trở nên áp lực chán nản bởi đó không phải là điều các bạn mong muốn, không phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân. Có những trường hợp việc bị áp đặt đã khiến nhiều bạn trẻ không chịu được áp lực và kỳ vọng từ bố mẹ đã sinh ra buồn chán dẫn đến chất lượng công việc không như mong muốn.

Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có quyển tham khảo các nghề nghiệp để tư vấn và khuyên con cái mình, nhưng đừng quá áp đạt và lấy quyền làm bố mẹ để ép con cái phải lựa chọn đi theo hướng của mình. Nếu bố mẹ cũng tôn trọng suy nghĩ, tâm tư và sở thích của con cái thì quá trình lựa chọn nghề nghiệp sẽ đạt được kết quà tốt đẹp nhất.

Mặt khác, rất nhiều gia đình và các bạn trẻ hiện nay đều tìm đến các hình thức hướng nghiệp khoa học hơn để tham khảo, nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định chọn nghề. Đây có thể xem là hình thức lựa chọn tốt nhát vừa dung hòa được mong muốn của bố mẹ với sở thích của con cái, vừa cân nhắc lựa chọn được công việc phù hợp với năng lực của bàn thân, nhu cáu của thị trường và xu hướng của sự phát triển kinh tế. Hình thức này cũng giúp giảm thiểu những rủi ro khi lựa chọn nhầm nghề nghiệp tương lai của các bạn học sinh, sinh viên, nhất là đối với các bạn học sinh đang trong giai đoạn lựa chọn ngành nghề để đãng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đâng hay các trung tâm dạy nghề.

Tuy nhiên, những hình thức này đều chỉ nêu lên những định hướng chung chung để ai cũng có thể thấy một phần của mình trong đó, hoặc những viễn cảnh thành công nhưng chưa chắc bạn đã đạt tới được. Vậy làm thế nào để chọn được nghề nghiệp dựa trên chính năng lực, sở trường cũng như sở thích của bản thân bạn? Và đương nhiên là làm thế nào để có được những lời khuyên CHỈ DÀNH CHO RIÊNG BẠN để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định?

  1. Định hướng nghề nghiệp theo phong thủy

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đểu có một vận mệnh khác nhau. Dựa trên Tứ Trụ - Bát Tự hay chính là nãm. tháng, ngày, giờ sinh của bạn tương ứng với các trạng thái khác nhau của các Thiên tinh trong Hệ Mạt Trời mà Phong Thủy Tam Nguyên sẽ nghiên cứu, từ đó đưa ra định hướng nghề nghiệp, công việc để tối ưu sở trưởng, hạn chế sở đoàn của bạn.

Đừng vội nhầm Phong Thủy là chỉ dùng tay bấm rồi phán đoán, đó là một bộ môn khoa học, thể nghiệm trên mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên để có thể đưa ra kết quả chính xác về luân đoán Vận, Mệnh. Chính vì vậy, mỗi sản phẩm Hồ sơ Hướng Nghiệp mà chúng tôi gửi tới tay bạn là mang tính độc nhất, không có bản nào giống bản nào nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin vào những gợi ý của chúng tôi đề đưa ra một quyết định đúng đắn nhất nhé!

 

  1. Hồ sơ hướng nghiệp mang đến điều gì cho bạn?

Trong mỗi bộ Hồ sơ Hướng Nghiệp mà bạn nhận được sẽ bao gồm đẩy đủ những nội dung sau:

Khái niệm và ứng dụng của Tứ Trụ - Bát Tự, chúng tôi sẽ luận giải cho bạn lý do vì sao sử dụng Bát Tự có thể định hình những ngành nghề phù hợp hoặc không phù hợp với bạn.

Lá Số Bát Tự Tinh Bàn: Bằng cách phối hợp về sự tương quan ngũ hành của Thiên can Ngày sinh với ngũ hành của các Can - Chi trong các trụ còn lại, các chân sư quy ước thành các Thần sát và vận mệnh của mỗi giai đoạn (đại vận). Đây là cơ sở để luận giải đến nhiều kết quả khác tương ứng với bản thân bạn như: Tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, sự nghiệp,...

Phân tích ngũ hành lá số và xác đinh Hỷ - Dụng - Kỵ Thán: phân tích ngũ hành lá số bát tự tinh bàn chính là phương pháp để lượng hóa ra tỷ lệ ngũ hành trong thân ở thể nguyên bàn. từ đó lượng hóa tiếp ngũ hành ở thể tương phối (sắp xếp, phối lại ngũ hành), kết hợp cùng các phương pháp lộp luân quan trọng khác để đưa đến bàn Tỷ lệ ngũ hành bát tự ứng dụng. Đây cũng là cãn cứ để xác định được Hỷ - Dụng Thần, chính là cán cân để quyết định mọi giỏi pháp liên quan đến tương lai của bạn.

Phân tích tính chất ngũ hành theo ngành nghề: mỗi ngành nghề khác nhau mang một đạt tính khác nhau, môi trường khác nhau, đồng thời mang ngũ hành khác nhau. Qua việc phân tích và thống kê ngành nghề theo từng ngũ hành, ta có sự rõ ràng để định hướng và lựa chọn ra công việc phù hợp với ngũ hành tương ứng của Hỷ - Dụng Thán.

Phân tích sự nghiệp, quan vận: Căn cứ hệ thống Thần sát đã được liệt kê, kết hợp cùng Hỷ - Dụng Thần đã được phân tích để luân giải, định hướng, nhấn mạnh những ngành nghề phù hợp, những lợi thế của bản thân giúp bạn chinh phục được nghề nghiệp đó.

Tư vấn định hướng nâng khiếu, căn cứ vào ngũ hành bát tự Hỷ - Dụng thần để xác định được năng khiếu bẩm sinh của bạn, từ đó khơi dậy được niềm đam mê của bạn trong lĩnh vực mà bạn có năng khiếu nhằm thúc đẩy các năng lực khác.

Tư vấn định hướng ngành nghề, căn cứ vào Hỷ - Dụng thần để lựa chọn ngành nghề tối ưu cho thân mệnh, giúp bổ trợ cho thân giúp ta giữ vững được sự nghiệp, quan vận, sức khỏe và tài lộc. Tuy nhiên, việc lựa chọn nghề nghiệp còn căn cứ vào truyền thống gia đình, sở thích, chính trị từng vùng,... để cộng hay giảm trừ trong việc đưa ra quyết định lựa chọn ngành học và nghề phù hợp.

Tư vấn lựa chọn tuổi kết hợp, cá nhân với cá nhân có sự tương quan hợp xung thông qua bộ Can - Chi của mỗi tuổi để có được quý nhân tương trợ.

Tư vấn phương pháp cái vận: Ứng dụng các phương pháp cải vận để bổ trợ thêm vượng vận, cải thiện số mệnh nhằm đạt được may mắn thuận lợi qua các phương pháp bổ trợ từ việc ứng dụng phong thủy vào luận giải.

Từ việc ứng dụng kiến thức của Phong thủy Bát Tự - Tứ Trụ vào định hướng nghề nghiệp, Thầy Tam Nguyên cùng các cộng sự của mình đã nỗ lực hết sức để cho ra đời Hồ sơ Hướng Nghiệp nhằm giúp bạn định hướng tốt nghề nghiệp của mình, từ đó tạo tiền đề để có một tương lai tốt đẹp và rộng mở hơn.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn bởi công việc tốt chính là khởi đầu cho tương lai tươi sáng!

Tam Nguyên